20/09/2016 15:15 GMT+7 Email Print Like 0

Họp báo “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á - Âu”


Đại diện các nghệ sĩ đên từ 6 quốc gia tham dự Liên hoan Múa quốc tế tại Việt Nam.
Sáng 20/9, Viện Goethe tại Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo Liên hoan Múa quốc tế tại Việt Nam lần thứ 6 “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á- Âu” diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp báo, bà Meyer Zollitsch - Giám đốc Viện Goethe tại Hà Nội cho biết, “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” là một sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội, với sự hợp tác của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch TP. Hồ Chí Minh. Kể từ năm 2011 Liên hoan đã thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng, góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội, cũng như tăng cường sự giao lưu và hợp tác giữa các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế.

Trong 5 tối biểu diễn từ 21-25/9, khán giả Hà Nội sẽ có cơ hội thưởng thức các tác phẩm múa đương đại chọn lọc từ Đức, Pháp, Irael, Nhật, Áo và Việt Nam. Các tác phẩm được giới thiệu năm nay ý tưởng đan xen giữa hiện thực và tưởng tượng, khám phá nơi tận sâu thế giới nội tâm của con người thời hiện đại, được thể hiện trên những sân khấu được sắp đặt ánh sáng và đa phương tiện kỳ công.

Tiếp nối sự thành công, lần thứ hai Liên hoan sẽ được giới thiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh với bốn tác phẩm múa của Đức, Áo và Việt Nam 3 ngày 25-27/9./.
 
Thực hiện: Ngân Hà
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA