27/07/2015 06:58 GMT+7 Email Print Like 0

Hơn 100 thanh niên TP.HCM tham gia các hoạt động tình nguyện tại Lào

(Ảnh minh họa: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN)
Ngày 26/7, hơn 100 thanh niên tình nguyện trong chiến dịch Kỳ nghỉ Hồng và chiến dịch Mùa hè Xanh của Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất quân lên đường sang nước bạn Lào thực hiện các hoạt động tình nguyện hè.

Các hoạt động này diễn ra từ nay đến 6/8, tại hai tỉnh Attapeu và Champasak, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, với nhiều nôi dung ý nghĩa, thiết thực cho người dân tại đây.

Với kiến thức chuyên môn của mình, các thanh niên tình nguyện tập trung thực hiện các hoạt động như chăm sóc sức khỏe, khám và phát thuốc miễn phí cho người dân; tổ chức tuyên truyền, tư vấn cho người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não, dịch hạch; tập huấn, chuyển giao các kiến thức kỹ thuật nông lâm nghiệp cho người dân; phổ cập tin học và ôn tập hè cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, các thanh niên tình nguyện cũng tổ chức các sân chơi và tặng quà cho thiếu nhi tại các bản, làng; tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa thanh niên hai nước.

Chương trình cũng dành tặng các các suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng nhà hữu nghị “Tuổi trẻ Việt-Lào” và thi công hệ thống điện cho hộ gia đình khó khăn tại địa phương.

Theo anh Phạm Hồng Sơn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, các hoạt động tình nguyện hè tại nước bạn Lào nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu quốc tế của đoàn viên, thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế.

Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa đoàn viên thanh niên và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào; đồng thời góp phần thực hiện tốt chương trình hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh của nước Lào anh em./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA