18/05/2015 07:14 GMT+7 Email Print Like 0

Hội Hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam góp phần vun đắp quan hệ hai nước

Các đại biểu dự Đại hội Hội Hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam. (Ảnh: Hữu Thắng/Vietnam+)
Trong hai ngày 16-17/5, Hội Hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam đã tiến hành Đại hội toàn quốc lần thứ 61 và kỷ niệm 60 năm thành lập Hội tại Tokyo, Nhật Bản.

Tham dự Đại hội có Chủ tịch Hội Furuta Motoo, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản kiêm Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản Nguyễn Phú Bình, gần 60 đại biểu là các chủ tịch, phó chủ tịch, tổng thư ký chi hội tại các địa phương toàn Nhật Bản.

Tại Đại hội, các đại biểu đã ôn lại những dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển Hội từ khi thành lập, tổng kết hoạt động năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội Furuta Motoo cho rằng mục đích chính của Hội vẫn là giúp đỡ người Việt Nam tại Nhật Bản, xúc tiến mạnh mẽ hơn hoạt động giáo dục tiếng Nhật và hợp tác vì nền hòa bình phi hạt nhân và phát triển nhân văn.

Chủ tịch cũng đề cập tới một số thách thức mà Hội đang gặp phải như các hội viên cốt cán hầu hết đã cao tuổi, mối quan tâm của các hội viên có dấu hiệu phân tán, tài chính cho hoạt động hội eo hẹp....

Năm nay, Hội Hữu nghị Nhật-Việt kỷ niệm 60 năm thành lập trong bối cảnh quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp và toàn diện nhất từ trước đến nay. Là một tổ chức ngoại giao nhân dân, Hội cũng đang góp phần vào vun đắp tình hữu nghị sâu sắc giữa nhân dân hai nước./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA