08/10/2016 08:12 GMT+7 Email Print Like 0

Hội chợ “Tuần lễ hàng Thành phố Hồ Chí Minh 2016” tại Moskva


Cắt băng khai mạc hội chợ. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)
Hơn 50 doanh nghiệp đã tham dự Hội chợ “Tuần lễ hàng Thành phố Hồ Chí Minh 2016” do Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Incentra tổ chức tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva tại Moskva, Liên bang Nga.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Liêng bang Nga Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh Hội chợ là bước nối tiếp thành công trong hoạt động quảng bá sản phẩm, tạo cơ hội tìm hiểu thị trường, tìm kiếm và kết nối đối tác, cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) bắt đầu có hiệu lực.

Đại sứ tin tưởng rằng người tiêu dùng Nga sẽ tìm thấy tại Hội chợ những sản phẩm tốt nhất từ Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam. Những sản phẩm này chinh phục người tiêu dùng Nga không chỉ ở chất lượng mà còn ở giá cả, chủng loại phong phú.

Đại diện Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ông Phạm Ngọc Nhung khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế của Việt Nam, chiếm 20-30% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước, hàng hóa từ thành phố này đã có mặt tại khắp mọi nơi trên thế giới, song quan hệ thương mại giữa thành phố này với Liên bang Nga còn khiêm tốn, chưa xứng đáng với tiềm năng của cả hai bên.

Với cơ hội lớn mở rộng thị trường, phát triển kinh tế thương mại khi EAEU có hiệu lực, các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa đến Moskva các mặt hàng có khả năng xuất khẩu, có tính cạnh tranh cao, không chỉ thích hợp mà còn chinh phục thị hiếu của người tiêu dùng Moskva, đặt mục tiêu từ thị trường thủ đô của Nga sẽ mở rộng thị trường phân phối hàng Việt Nam ra cả nước Nga và các nước thành viên EAEU.

Về phần mình ông Yuri Marozov, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Phòng Thương mại Công nghiệp Moskva, đánh giá Hội chợ bán hàng chất lượng cao từ Việt Nam đã trở thành truyền thống tốt đẹp được người tiêu dùng Nga luôn đón chào./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA