04/04/2015 07:21 GMT+7 Email Print Like 0

Học viện Nông nghiệp đón danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân
cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Sáng 3/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới dự và trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho tập thể thầy và trò Học viện Nông nghiệp Việt Nam - cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học nông nghiệp hàng đầu của đất nước.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi Lẵng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước xác định ở Việt Nam, phát triển nông nghiệp là vấn đề chiến lược, có ý nghĩa hết sức quan trọng; giáo dục, đào tạo cùng với khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu; đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một khâu đột phá để phát triển đất nước.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo; coi sinh viên là nhân vật trung tâm của quá trình đào tạo, phát huy tính tích cực của người học, khuyến khích tự học, tự cập nhật kiến thức, phát triển năng lực; bảo đảm tốt các điều kiện để sinh viên chủ động, sáng tạo trong học tập và tham gia nghiên cứu khoa học. Kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên phải đạt được chuẩn đầu ra mà Học viện đã cam kết với xã hội.

Để thực hiện các nhiệm vụ trên, Chủ tịch nước đề nghị Học viện tập trung cao vào nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ các thầy, cô giáo, cán bộ nghiên cứu khoa học, cán bộ quản lý.

Đặc biệt, Chủ tịch nước mong muốn Học viện đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phấn đấu trở thành trung tâm khoa học có uy tín cao ở khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành tích, đóng góp to lớn của Học viện cho đất nước và nhiệt liệt chúc mừng Học viện được Đảng, Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý./.
 

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA