14/09/2019 10:33 GMT+7 Email Print Like 0

Hỗ trợ đào tạo cấp cứu tim mạch nâng cao cho bác sĩ bốn tỉnh phía Bắc

Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel chụp ảnh cùng các học viên lớp tập huấn. Ảnh: Thu Hằng-TTXVN
Ngày 13/9, tại Bệnh viện A, tỉnh Thái Nguyên, Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam do ngài Đại sứ Nadav Eshcar dẫn đầu đã đến thăm lớp tập huấn “Cấp cứu tim mạch nâng cao” do các chuyên gia đầu ngành đến từ Israel trực tiếp giảng dạy cho các bác sĩ. Đây là một trong bốn lớp tập huấn do Đại sứ quán Israel tài trợ cho bốn tỉnh phía Bắc gồm Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn và Cao Bằng.

Lớp tập huấn gồm 86 học viên, trong đó có 16 học viên chính thức là các bác sĩ tuyến tỉnh gồm: Bệnh viện A, Bệnh viện C, Bệnh viện Gang thép và 70 học viên dự thính là bác sĩ đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện. Trong hai ngày 12 và 13/9, các học viên nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu về một số nội dung như: Hồi sức cấp cứu cơ bản; hồi sức cấp cứu nâng cao về tim mạch như cấp cứu ngừng thở, ngừng tim, cấp cứu loạn nhịp tim, đột quỵ… Ngoài học lý thuyết, các học viên còn được thực hành kỹ thuật trên mô hình ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng, đặt nội khí quản, đặt Mask thanh quản, sử dụng máy Shock điện.

Lớp tập huấn “Cấp cứu tim mạch nâng cao” sẽ giúp cho các bác sỹ ngành y tế tỉnh Thái Nguyên trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về công tác cấp cứu tim mạch, qua đó làm cơ sở để thực hiện các chương trình, hoạt động về cấp cứu tim mạch của tỉnh, cũng như thúc đẩy các hoạt động đầu tư hỗ trợ khám, điều trị, đào tạo, tập huấn về cấp cứu tim mạch của ngành y tế Thái Nguyên trong thời gian tới.

Trước đó, Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và thăm Đại học Thái Nguyên./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA