31/05/2016 06:45 GMT+7 Email Print Like 0

Hàn Quốc theo dõi chặt dấu hiệu Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo


Hệ thống phóng rocket đa nòng mới của Triều Tiên. (Nguồn: Reuters)
Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc ngày 30/5 cho biết, họ đang theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu về khả năng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo sau khi báo chí Nhật Bản đưa tin rằng Tokyo đã đặt quân đội trong tình trạng báo động để ứng phó với khả năng trên.

Một thông báo của JCS được trích dẫn có đoạn viết: "Chúng tôi đang theo dõi các dấu hiệu liên quan đến tên lửa và duy trì tình trạng sẵn sàng cao."

Trước đó cùng ngày, đài NHK của Nhật Bản dẫn một nguồn tin thuộc chính phủ nước này cho biết Tokyo đã ra lệnh cho quân đội sẵn sàng đánh chặn bất kỳ tên lửa đạn đạo nào của Triều Tiên nếu tên lửa này bay vào lãnh thổ Nhật Bản.

Theo mệnh lệnh này, quân đội Nhật Bản sẽ triển khai các tàu khu trục Aegis được trang bị radar tính năng cao và có khả năng đánh chặn cùng với tên lửa đánh chặn đặt trên mặt đất để tăng cường giám sát.

Ngoài ra, hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cũng đưa tin rằng nước này đã phát hiện các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị phóng một quả tên lửa tầm trung, có thể là loại tên lửa Musudan, từ bờ biển phía Đông của Triều Tiên./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA