24/10/2016 09:08 GMT+7 Email Print Like 0

Hải Phòng: Kỷ niệm 55 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao tặng bức trướng
tại Chương trình giao lưu. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)
Tối 22/10, tại Bảo tàng Hải Quân (đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình giao lưu truyền thống kỷ niệm 55 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2016).

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã phát biểu và trao Bức trướng cho Hội Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận, đánh giá cao thành tích, chiến công của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam nói chung, sự cống hiến của các cựu chiến binh đường Hồ Chí Minh trên biển nói riêng. Các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mãi mãi sau này sẽ vẫn luôn tự hào, cảm phục và ngưỡng mộ những thành tích và chiến công đặc biệt xuất sắc của cán bộ, chiến sỹ lực lượng đường Hồ Chí Minh trên biển.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân lưu ý ngày nay, nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc đang đặt ra những yêu cầu mới. Theo đó, Quân chủng Hải quân cần tiếp tục phát huy cao độ truyền thống anh hùng của đoàn tàu không số, vận dụng sáng tạo và phát triển những bài học kinh nghiệm của đường Hồ Chí Minh trên biển vào điều kiện mới, xây dựng lực lượng vận tải hải quân an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trên biển; xứng đáng với những công lao và sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước; xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong Bộ Tư lệnh Hải quân cùng các chiến sỹ trên Đoàn tàu không số chăm sóc cho con tàu còn lại cuối cùng được giữ nguyên vẹn, trở thành một di tích lịch sử, một di sản quốc gia để giáo dục cho thế hệ trẻ biết được giá trị cuộc sống ngày hôm nay và tự nhận trách nhiệm hãy bảo vệ nó trên biển, trên đất liền, dải biên cương của Tổ quốc. Cùng với đó, thành phố Hải Phòng - một căn cứ Hải quân suốt thời kỳ chống Mỹ - tiếp tục là hậu phương lớn của quân đội và Quân chủng Hải quân./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA