20/10/2017 11:01 GMT+7 Email Print Like 0

Hà Nội phối hợp với Pháp thúc đẩy cải thiện chất lượng môi trường

Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo “Theo dõi và quản lý chất lượng không khí ở Hà Nội: Kinh nghiệm, thách thức và định hướng cho tương lai”.
Ngày 19/10/2017, tại Hà Nội, Cơ quan phát triển Pháp (AFD), Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp tổ chức hội thảo “Theo dõi và quản lý chất lượng không khí ở Hà Nội: Kinh nghiệm, thách thức và định hướng cho tương lai”.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary khẳng định mong muốn mở rộng hợp tác với Thủ đô Hà Nội, đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng không khí.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, không khí một số ở khu vực của Hà Nội vẫn còn ô nhiễm, nồng độ bụi còn cao. Bên cạnh đó, chất lượng không khí tại các làng nghề và các khu vực dân cư hầu hết chưa đạt tiêu chuẩn.

Để giám sát chất lượng không khí, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tiếp nhận và đang vận hành ổn định 10 trạm quan trắc, quan trắc chất lượng không khí xung quanh theo quy chuẩn về quan trắc môi trường nhằm phục vụ công tác quản lý, công tác nghiên cứu, khảo sát xu hướng biến đổi môi trường. 

Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với tổ chức AirParif triển khai dự án hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu đánh giá hiện trạng môi trường không khí tại Hà Nội do Chính phủ pháp Tài trợ; đầu tư lắp đặt thêm 70 trạm quan trắc không khí, đồng thời giám sát, buộc các dự án, cơ sở có phát sinh chất thải quy mô lớn phải lắp đặt vác trạm quan trắc tự động, truyền dẫn số liệu về Sở để theo dõi, giám sát./.

Tin, ảnh: Thục Hiền
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA