11/04/2019 07:01 GMT+7 Email Print Like 0

Hà Giang họp báo tổ chức Giải đua xe mô tô địa hình lần thứ I

Quang cảnh buổi họp báo.
Ngày 10/4/2019 tại Hà Nội, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Giải đua xe ô tô, mô tô địa hình lần thứ I, năm 2019.

Theo đó, Giải đua xe ô tô, mô tô địa hình Hà Giang lần thứ I sẽ diễn ra từ ngày 27-30/4/2019 tại địa bàn xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh. Các vận động viên sẽ tham gia trình diễn kỹ năng điều khiển mô tô, ô tô; đua xe trên địa hình đồi núi tính thành tích cá nhân và đồng đội.  

Phát biểu tại Họp báo, ông Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh này tổ chức Giải đua xe ô tô, mô tô địa hình. Sự kiện sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hà Giang với du khách trong và ngoài nước, đồng thời phát triển phong trào tập luyện và thi đấu the mô tô lành mạnh theo quy định của pháp luật và hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Đến thời điểm này đã có hàng nghìn vận động viên chuyên và không chuyên đăng ký tham dự Giải. Ban tổ chức khẳng định sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, bài bản từ nội dung thi đấu đến các hoạt động bên lề dành cho người hâm mộ và du khách tới thăm Hà Giang trong dịp này.

Ban tổ chức ước tính số lượng người tham dự, gồm cả vận động viên và khán giả, có thể lên đến hơn 20.000 người.

Bên lề Giải đua xe, sẽ diễn ra các chương trình giao lưu ẩm thực, văn nghệ, trò chơi dân gian... để du khách hiểu và gắn bó hơn với Hà Giang./.

 
Thực hiện: Trần Hiếu
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA