01/05/2015 06:06 GMT+7 Email Print Like 0

Giao lưu với bạn bè quốc tế kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước

Khối lực lượng vũ trang diễu binh qua phố đi bộ trên đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP. Hồ Chí Minh).
Ảnh: TTXVN
Chiều 30/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi "Giao lưu với bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước."

Hơn 100 đại biểu khách quốc tế, nhân chứng lịch sử tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đã cùng nhau chia sẻ những tình cảm, ôn lại những sự kiện, khoảnh khắc đáng nhớ về một thời đấu tranh không mệt mỏi vì khát vọng hòa bình, độc lập, thống nhất.

Tại cuộc giao lưu, nhiều đại biểu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ đã thể hiện vinh dự khi được trở lại Việt Nam và có mặt trong cuộc giao lưu, gặp gỡ hôm nay ở Thành phố Hồ Chí Minh, vào đúng thời điểm lịch sử cách đây 40 năm đã vang lên niềm vui chiến thắng, giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam.

Các đại biểu đã gửi lời chúc mừng Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra thành công tốt đẹp và đánh giá cao những thành quả mà Việt Nam đạt được trong quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước.

Trong không khí ấm áp nghĩa tình, đoàn kết hữu nghị, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết những năm tháng kháng chiến khốc liệt chống quân xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ quý báu của hàng triệu, triệu người trên thế giới thuộc các tổ chức hòa bình, dân chủ, tiến bộ... trên thế giới. Vì vậy, cuộc "Giao lưu với bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước" lần này, nhằm tri ân và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến bạn bè quốc tế.

Theo ông Vũ Xuân Hồng, thông qua cuộc giao lưu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí minh mong muốn tạo điều kiện cho những nhân chứng lịch sử trong và ngoài nước gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm, ý nghĩa lịch sử của phong trào phản chiến và đoàn kết với Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ, cũng như sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế đối với nhân dân Việt Nam trong quá trình khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng và phát triển đất nước./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA