19/10/2016 08:16 GMT+7 Email Print Like 0

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2016 vinh danh 6 tập thể, 10 cá nhân


Bà Đỗ Ngọc Thanh Phương, Chi cục trưởng Chi cục tiêu chuẩn-đo lường và chất lượng (thuộc Sở Khoa học và Công nghiệp Đồng Nai được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016. (Nguồn: Báo Đồng Nai)
Hướng tới Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 vào tối 18/10 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề cao những phẩm chất cao quý "Anh hùng-Bất khuất-Trung hậu-Đảm đang" của người phụ nữ Việt Nam qua mọi thời đại.

Dù ở bất cứ cương vị, hoàn cảnh nào, phụ nữ cũng luôn thể hiện vai trò và khả năng to lớn của mình. Họ là những chiến sỹ chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất; là những người dân lao động cần cù, thông minh, sáng tạo đồng thời cũng là những người gìn giữ giống nòi và trao truyền giá trị văn hóa dân tộc, là người mẹ đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc, chị em đã vươn lên, vượt khó, phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước. Trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng lên. Quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ được thực hiện ngày càng đầy đủ hơn; đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe của đại bộ phận phụ nữ được cải thiện.

Phụ nữ tham gia với số lượng ngày càng cao, chất lượng ngày càng tăng trong các cơ quan quản lý nhà nước; chủ động, tự tin hơn trong lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, năng động, sáng tạo trong kinh tế thị trường; phát huy phẩm chất. Phụ nữ Việt Nam ngày càng trưởng thành về mọi mặt, được xã hội tôn vinh, song họ vẫn chú trọng vai trò, trách nhiệm của mình đối với gia đình.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng đánh giá cao vai trò là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho mọi tầng lớp phụ nữ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động thiết thực của Hội đã phát huy tốt tinh thần làm chủ, tiềm năng, sức sáng tạo và khả năng đóng góp cao nhất của các tầng lớp phụ nữ, góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được tổ chức từ năm 2002 với mong muốn cổ vũ, động viên phụ nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội phát huy tài năng, trí tuệ của mình, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong 13 năm qua, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã được xét trao cho 61 tập thể và 114 cá nhân phụ nữ có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực như lãnh đạo quản lý, kinh tế, văn hóa, thể thao, thông tin, y tế, giáo dục, an ninh, quốc phòng, công nghiệp, nông nghiệp, doanh nghiệp...

Năm nay, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được trao cho 6 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong chuyên môn và có những đóng góp quan trọng cho xã hội. Sự phấn đấu vươn lên không mệt mỏi cùng những thành tích đã đạt được của các chị đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Trong dịp kỷ niệm ý nghĩa này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng tặng bằng khen cho 9 nữ sinh đạt thành tích trong các kỳ thi Olympic quốc tế và các em đạt điểm cao nhất trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2016 nhằm cổ vũ, động viên các em tiếp tục rèn đức, luyện tài đạt được thành tích cao trong suốt quá trình học tập, phấn đấu sau này./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA