26/10/2017 10:05 GMT+7 Email Print Like 0

Festival Hoa Đà Lạt 2017 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12


Xe đạp và hoa xuống phố trong dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 3 - 2010. Ảnh: Tư liệu
Dự kiến từ 23-27/12, tại Tp. Đà Lạt, Tp. Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 - 2017 sẽ diễn ra với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Festival Hoa Đà Lạt năm nay dự kiến có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, chương trình phụ khác do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện. Điểm mới của Lễ hội năm nay là lần đầu tiên Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng sau 5 lần tổ chức riêng sẽ được chính thức kết hợp tổ chức thành một trong những nội dung của Festival Hoa Đà Lạt.

Các hoạt động của Tuần Văn hóa Trà diễn ra chủ yếu tại Tp. Bảo Lộc nhằm quảng bá cho ngành trà và sản xuất tơ lụa truyền thống của địa phương.

Đặc biệt, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 - 2017 còn có sự tham gia biểu diễn nghệ thuật truyền thống Đoàn Quốc nhạc tỉnh Cheon La (Hàn Quốc) và sự tham gia trưng bày hoa của doanh nghiệp các nước như: Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần này cũng có nhiều hội thảo khoa học sẽ được tổ chức như: Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Lâm Đồng, Hội thảo về quy hoạch phát triển thành phố Đà Lạt, Hội thảo về phát triển ngành chè, tơ lụa…/.

Thực hiện: Nguyễn Vũ Thành Đạt
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA