04/05/2015 16:36 GMT+7 Email Print Like 0

EXPO 2015 –Tăng cường hợp tác Cộng đồng Kinh tế ASEAN

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25 (Vietnam Expo 2015) với chủ đề “Hợp tác hướng tới Cộng đồng Kinh tế ASEAN” là cơ hội để Việt Nam tăng cường đầu tư, hợp tác với các nước ASEAN và các nền kinh tế lớn trên thế giới.
Hội chợ năm nay do Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam phối hợp với Công ty Vinexad tổ chức với quy mô 750 gian hàng của hơn 600 doanh nghiệp đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Algeria, Ấn Độ, Ba Lan, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Mông Cổ, Mỹ, Nam Phi, Nepal, Nga, Nhật Bản, Singapore, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thụy Sỹ, Trung Quốc... Các mặt hàng được các quốc gia giới thiệu rất đa dạng như máy móc, thiết bị điện - điện tử, linh phụ kiện, đồ gia dụng và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cắt băng khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25.


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tham quan các gian hàng tại Hội chợ VietNam Expo 2015.


Lễ kí kết hợp đồng giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch 
với Phòng Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.


Hội chợ lần này đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng nước ngoài.


Một góc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25.

Đặc biệt, năm nay Cục Xúc tiến Thương mại tiếp tục phối hợp với Viện Xúc tiến Thiết kế Hàn Quốc (KIDP) dàn dựng khu gian hàng Việt Nam - Hàn Quốc với mô hình hiện đại, ấn tượng. Tại đây sẽ trưng bày các sản phẩm mang giá trị thiết kế sáng tạo của doanh nghiệp hai nước.

Năm 2015 là năm thứ 17 liên tiếp Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) tổ chức khu gian hàng Quốc gia Hàn Quốc tại sự kiện Triển lãm Thương mại Quốc tế Vietnam Expo. Tại Vietnam Expo 2015, Hàn Quốc hân hạnh tham gia vào sự kiện này với tư cách quốc gia danh dự.

Khu gian hàng Hàn Quốc tại triển lãm năm nay gồm 60 doanh nghiệp Hàn Quốc cùng sự có mặt của gần 400 khách mời từ các tập đoàn lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Đây là cơ hội tốt cho các công ty Việt Nam có nhu cầu kinh doanh, liên kết và mua bán sản phẩm với Hàn Quốc.

Ông Lee Kyu Seon, Tổng Giám đốc KOTRA Hanoi cho biết, Hàn Quốc đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam. Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Việt Nam và Hàn Quốc do chính phủ hai nước đã ký tắt vào cuối năm 2014 đã và đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Trong năm 2015, KOTRA Hanoi dự kiến sẽ tổ chức trên 10 sự kiện giao thương và 3 triển lãm quy mô lớn tại Hà Nội.Gian trưng bày của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tại Hội chợ.


Kĩ sư người Czech đang giới thiệu về sản phẩm mới của NKO.


Khách tham gia hội chợ cùng trải nghiệm với bộ xếp hình IQ Puzzlia đến từ Hàn Quốc.


Gian hàng giới thiệu dây chuyền làm bánh ngọt của Hàn Quốc.


Gian hàng của Công ty CP Dây cáp điện Việt Nam – CADIVI.


Các sản phẩm thiết kế sáng tạo của doanh nghiệp hai nước Việt – Hàn.


Gian hàng tranh THANKA do các vị Lạt Ma Tây Tạng vẽ.


Các sản phẩm cúp, bảng vinh danh, biểu trưng của công ty TNHH & DV Quà Việt.

Trong khuôn khổ Vietnam Expo 2015 còn có nhiều hoạt động như diễn đàn xúc tiến xuất khẩu, các hội thảo chuyên đề, tọa đàm xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, lễ ký kết hợp đồng tiêu biểu, chương trình tham quan khu công nghiệp...

Vietnam Expo 2015 diễn ra trong bối cảnh tổng thể tình hình xuất khẩu của Việt Nam được đánh giá có những triển vọng khả quan do các chính sách hỗ trợ xuất khẩu, xúc tiến thương mại ngày càng được hoàn thiện. Đặc biệt, với việc Việt Nam đã liên tiếp hoàn thành đàm phán FTA với đối tác kinh tế lớn như: EU, Liên minh hải quan Nga, Belarus, Kazakhstan và Hàn Quốc, Vietnam Expo 2015 được xem như là cầu nối quan trọng để nền kinh tế Việt Nam hướng tới Cộng đồng Kinh tế ASEAN trong thời gian tới, cũng như hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới./.


Thực hiện: Vũ Khánh Long

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA