Tin tức

Chủ nhật, 20/01/2019

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Hoang sơ An Thới

Hoang sơ An Thới

06/12/2018 14:49 GMT+7

Quần đảo An Thới (huyện đảo Phú Quốc – Kiên Giang) có vẻ đẹp hoang sơ với những bãi biển trong vắt và những rặng san hô đủ sắc màu đẹp nhất Việt Nam.
Chi tiết...
Thăm ngôi nhà cổ nhất xứ Đoài

Thăm ngôi nhà cổ nhất xứ Đoài

06/11/2018 14:01 GMT+7

Nằm cách Hà Nội hơn 50km về phía Tây, Làng cổ Đường Lâm ( Sơn Tây, Hà Nội ) được coi là một trong những cái nôi của dân tộc Việt. Với nhiều địa danh được lưu truyền trong truyền thuyết, lịch sử Đường Lâm là địa danh duy nhất ở Việt Nam sinh ra hai vị Vua có công lớn với đất nước là vua Phùng Hưng và Ngô Quyền. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, nơi đây còn giữ được những ngôi nhà thuần Việt cổ có tuổi đời vài trăm năm.
Chi tiết...
Lên đỉnh núi Múa

Lên đỉnh núi Múa

19/10/2018 16:18 GMT+7

Thời gian gần đây, khách Tây đã đến Việt Nam thường nhắc đến từ Mua Caves' nhiều trên mạng xã hội cũng như blog cá nhân bởi cảnh sắc núi non đẹp như tranh vẽ. Trong tháng 8 năm 2018, vượt qua cả Tràng An, Tam Cốc hay chùa Bái Đính, Hang Múa thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư (Ninh Bình) xuất sắc đứng đầu top 5 điểm đến tại Ninh Bình trên trang du lịch số 1 thế giới TripAdvisor.
Chi tiết...
Hòn ngọc xanh bên dòng sông Tiền

“Hòn ngọc xanh” bên dòng sông Tiền

19/09/2018 16:45 GMT+7

Nhờ lượng phù sa của ba dòng sông Tiền, Hàm Luông, Ba Lai bồi đắp nên đất đai ở huyện Châu Thành (Bến Tre) rất màu mỡ, tạo điều kiện thuận lợi để các loại cây phát triển tươi tốt quanh năm. Với phong cảnh thiên nhiên nên thơ, hữu tình, huyện Châu Thành (Bến Tre) được ví như “hòn ngọc xanh” của xứ dừa Bến Tre đang phát huy lợi thế phát triển loại hình du lịch sinh thái, miệt vườn, sông nước.

Chi tiết...
Tiềm năng phát triển du lịch Quảng Tây

Tiềm năng phát triển du lịch Quảng Tây

29/08/2018 19:01 GMT+7

Nằm ở phía Nam Trung Quốc, có đường biên giới với 4 tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn và Quảng Ninh của Việt Nam, tỉnh Quảng Tây có nhiều tiềm năng phát triển du lịch hoang sơ gắn với phát triển nông nghiệp công nghệ cao, cũng như thúc đẩy hợp tác về du lịch văn hóa, nông nghiệp, thương mại. Trong 60 năm qua tỉnh này đã có sự chuyển mình rõ rệt, tạo đà thuận lợi để có những đột phá ở tương lai không xa.
Chi tiết...
Du lịch Hà Nội với xe buýt hai tầng

Du lịch Hà Nội với xe buýt hai tầng

08/08/2018 09:17 GMT+7

Mô hình xe ô tô chuyên dụng hai tầng chở khách du lịch ngắm cảnh thành phố và đi qua nhiều điểm du lịch đã được áp dụng tại nhiều nước trong khu vực như Nhật Bản, Singapore, Malaysia..., thì nay đã có mặt tại Hà Nội để đưa người dân thủ đô, khách du lịch trong ngoài nước thưởng lãm đường phố, kiến trúc Hà Nội từ góc độ hoàn toàn mới lạ.
Chi tiết...
Vẻ đẹp hoang sơ vùng biển Thái Bình

Vẻ đẹp hoang sơ vùng biển Thái Bình

20/07/2018 00:01 GMT+7

Nhắc đến biển Thái Bình, người ta không thể không nhắc đến ba bãi biển tuyệt đẹp của vùng đất này là biển Đồng Châu thuộc huyện Tiền Hải, cách thành phố Thái Bình 35km, Khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành thuộc xã Đông Minh, Cửa Lân và Khu du lịch sinh thái biển Cồn Đen thuộc địa phận xã Thái Đô, huyện Thái Thụy, cách trung tâm thành phố Thái Bình khoảng 40km.
Chi tiết...
Nhà thờ đổ Hải Lý - Chứng tích biến đổi khí hậu

Nhà thờ đổ Hải Lý - Chứng tích biến đổi khí hậu

10/07/2018 09:04 GMT+7

10 năm về trước, giáo xứ Xương Điền thuộc xã Hải Lý huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định bị nước biển xâm thực, Nhà thờ Trái Tim và hai làng chài ven biển là Xương Điền,Văn Lý đã trở thành hoang tích. Bằng sự nỗ lực của mình, tỉnh Nam Định đã xây dựng một tuyến đê biển kiên cố, ngày nay, khu vực này từ hoang tích trở thành một địa điểm du lịch lý thú, kết nối du khách về ý thức bảo vệ môi trường trước những thách thức của biến đổi khí hậu.
Chi tiết...