Tin tức

Thứ 3, 17/10/2017

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Ramsar Láng Sen hấp dẫn khách du lịch

Ramsar Láng Sen hấp dẫn khách du lịch

14/09/2017 16:27 GMT+7

Địa danh Đồng Tháp Mười từ bao thế hệ nay đã gắn liền những giá trị văn hóa, lịch sử với sự hồn hậu, dung dị của con người cùng hệ sinh cảnh đặc trưng của một vùng sông nước Nam Bộ. Chúng tôi đã đến và trải nghiệm không gian du lịch sinh thái của Khu Bảo tồn đất ngập nước Láng Sen, khu Ramsar thứ 7 của Việt Nam được công nhận vào tháng 11/2015. 
Chi tiết...
Cọn nước Nà Khương

Cọn nước Nà Khương

07/09/2017 10:41 GMT+7

25 chiếc cọn nước ở bản Nà Khương (xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) như những chiếc bánh xe khổng lồ, bền bỉ quay, lấy nước tưới tiêu cho cánh đồng lúa, ập òa reo vui suốt đêm ngày như mời gọi du khách đến bên dòng Nậm Mu trong xanh giữa chốn núi rừng hoang sơ, không khí trong lành.
Chi tiết...
Nam Du: quần đảo đẹp nơi cực Nam Tổ quốc

Nam Du: quần đảo đẹp nơi cực Nam Tổ quốc

01/09/2017 10:20 GMT+7

Nằm ở phía đông nam đảo Phú Quốc, quần đảo Nam Du (tỉnh Kiên Giang) với hơn 21 đảo hòn lớn nhỏ hiện là điểm đến còn khá nguyên sơ và được ví như một vịnh Hạ Long thu nhỏ giữa lòng biển khơi phương Nam.
Chi tiết...
Hải Vân - sức hấp dẫn từ những cung đèo ám ảnh

Hải Vân - sức hấp dẫn từ những cung đèo ám ảnh

24/08/2017 11:00 GMT+7

Thuở xa xưa, đèo Hải Vân nổi tiếng với nạn giặc cướp, thú dữ hoành hành. Những năm trước thời kỳ Đổi mới, đường sá kém phát triển, cung đèo này là nỗi ám ảnh của cánh lái xe đường dài, bởi lơ mơ là phơi xe dưới vực thẳm. Ấy thế mà giờ đây đèo Hải Vân lại trở thành một cung đường có sức hấp dẫn đến kỳ lạ.
Chi tiết...
Chiêm bái núi thiêng Kailash Tây Tạng

Chiêm bái núi thiêng Kailash Tây Tạng

14/08/2017 08:52 GMT+7

Núi Kailash cao 6.714m được coi là “vũ trụ tâm linh” của cả bốn nền tôn giáo gồm Phật giáo, Hindu, Jains và Bon. Theo tín ngưỡng cổ đại, ngọn núi Tây Tạng thần bí này tượng trưng cho trục trái đất hay chiếc thang dẫn lên trời. Chuyến hành hương chiêm bái núi thiêng Kailash với Migola Travel của tôi vừa là nhân duyên hy hữu vừa là một trải nghiệm đầy gian nan bởi điều kiện địa hình, thời tiết khí hậu nơi đây quá khắc nghiệt.
Chi tiết...
Thăm phim trường Kong: Skull island

Thăm phim trường “Kong: Skull island”

03/08/2017 11:11 GMT+7

Phim trường “Kong: Skull Island” lấy bối cảnh làng thổ dân và chiếc tàu chiến của đoàn thám hiểm đã được Ban quản lý Khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) phục dựng nguyên mẫu. Ðây hiện được coi là một điểm nhấn khiến Di sản thế giới Tràng An, Khu bảo tồn đất ngập nước Vân Long, Khu nghỉ dưỡng cao cấp Emeralda vốn dĩ đã có một sức hấp dẫn đặc biệt nay lại càng trở nên mê hoặc hơn với du khách trong và ngoài nước.
Chi tiết...
Thác Prenn - nét duyên của nàng thiếu nữ nơi sơn cước

Thác Prenn - nét duyên của nàng thiếu nữ nơi sơn cước

28/07/2017 15:03 GMT+7

Những ai đi Đà Lạt nhiều lần thì hẳn không thể bỏ qua cảnh đẹp nơi thác Prenn, chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt 10km. Còn với những vị khách mới đến lần đầu thì cũng dễ dàng bị hấp dẫn bởi tiếng nước reo, trải nghiệm bầu không khí mát lạnh từ thác Prenn khi vừa đến chân đèo Prenn, …
Chi tiết...
Biển trên rừng với Suối Mơ

“Biển trên rừng” với Suối Mơ

19/07/2017 17:13 GMT+7

Khu du lịch Suối Mơ ở xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai có địa thế độc đáo như “biển trên rừng” đã trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng, vui chơi lý tưởng cho người dân và du khách. Nhiều du khách còn  liên tưởng đến những ca từ nhẹ nhàng, sâu lắng trong nhạc phẩm “Suối mơ” của cố nhạc sĩ Văn Cao: “Suối mơ! Bên rừng thu vắng, dòng nước trôi lững lờ ngoài nắng…".

Chi tiết...