08/02/2016 05:28 GMT+7 Email Print Like 0

Động đất ở Đài Loan: Có ít nhất 26 người đã thiệt mạng

Nhân viên cứu hộ đưa người bị thương ra khỏi hiện trường. (Nguồn: THX/TTXVN)
Theo Tân Hoa xã, số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,7 độ Richter ở miền Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã lên tới 26 người, trong khi hàng trăm người khác bị thương.

Có tới 24 trường hợp thiệt mạng trong vụ sập một tòa chung cư 17 tầng ở Đài Nam - thành phố bị thiệt hại nặng nề nhất trong thảm họa này.

Hiện, các đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực để giải cứu hơn 120 người còn mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà.

Ngày 7/2, Trung tâm chỉ đạo cứu hộ địa phương cho biết tổng cộng 356 người đã được giải cứu tại Đài Nam, trong khi ít nhất 132 người vẫn mất tích.

Theo các báo cáo trước đó, hơn 460 người đã bị thương. Hơn 600 nhân viên cứu hộ cùng 105 xe cứu hỏa và 44 xe cứu thương đã tham gia vào chiến dịch giải cứu. Nhiều tuyến tàu cao tốc của Đài Loan đã tạm ngừng hoạt động.

Tại Đài Nam, chấn động mạnh đã làm sập 8 tòa nhà và gây hư hại 5 tòa nhà khác.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi lời chia buồn sâu sắc.

Người phát ngôn của Văn phòng các vấn đề về Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, ông Mã Hiểu Quang, cho biết Hiệp hội Quan hệ hai bờ Eo biển Đài Loan (ARATS) đã liên lạc với Quỹ giao lưu hai bờ Eo biển (SEF) và đề nghị hỗ trợ cứu hộ nếu cần thiết.

Theo Trung tâm Mạng lưới theo dõi động đất Trung Quốc, động đất xảy ra vào lúc 3 giờ 57 ngày 6/2 theo giờ địa phương, với tâm chấn ở độ sâu khoảng 15km./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA