Tin tức

Thứ 2, 17/02/2020

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Độc đáo hình tượng con chuột trong triển lãm Con giáp của Tôi

Độc đáo hình tượng con chuột trong triển lãm "Con giáp của Tôi"

15/01/2020 14:39 GMT+7

Triển lãm “Con giáp của Tôi” hội tụ những bộ bộ vật phẩm sáng tạo về chủ đề con Chuột (con Tý) mà chủ đề xuyên suốt là “Sung túc và Hạnh phúc” được Hội Quán Di sản tổ chức chào xuân Canh Tý, thu hút đông đảo công chúng thưởng lãm.
Chi tiết...
Lì xì hạt giống- Gieo hạt đầu xuân

Lì xì hạt giống- Gieo hạt đầu xuân

03/01/2020 18:20 GMT+7

Thay vì lì xì mừng tuổi Tết bằng tiền cho con trẻ, Gieo-Nghệ thuật Trao hạt May mắn đã đưa ra chương trình thiết kế bao lì xì mà trong đó đựng hạt giống, để các em có thể vừa sáng tạo bao lì xì vừa đem hạt gieo trồng. Đây là nét đep trong đời sống Việt chào Xuân 2020. Những hạt giống được gieo trồng từ bàn tay xinh xắn và tâm hồn trong trẻo của trẻ thơ như trao đi những mầm xanh thiên nhiên kỳ diệu, một món quà đầy ý nghĩa khởi đầu cho năm mới.
Chi tiết...
Những chiến binh thầm lặng ở biển Cù Lao Chàm

Những “chiến binh” thầm lặng ở biển Cù Lao Chàm

19/12/2019 16:19 GMT+7

Đội tuần tra kiểm soát biển Cù Lao Chàm gồm 18 người. Công việc hàng ngày của Đội là bám biển, lênh đênh trên từng ngọn sóng và lặn xuống lòng biển sâu để bảo vệ hệ sinh thái biển Cù Lao Chàm nhằm tạo môi trường lí tưởng cho các loài động, thực vật biển cư trú và sinh sản.
Chi tiết...
Trải nghiệm giáo dục Pandora

Trải nghiệm giáo dục Pandora

03/12/2019 15:30 GMT+7

Công viên trải nghiệm giáo dục Pandora đang là địa chỉ “học như chơi, chơi như học”, giúp các em nhỏ được thỏa sức sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng và có thêm những kỹ năng sống trong cuộc sống.
Chi tiết...
Túi vải bảo vệ môi trường

Túi vải bảo vệ môi trường

25/11/2019 18:09 GMT+7

Nhiều người Việt Nam cụ thể hoá việc bảo vệ môi trường thông qua những hành động, thói quen đơn giản hàng ngày bằng việc sử dụng túi vải. Túi vải ngày càng được giới trẻ yêu thích không chỉ bởi sự tiện dụng mà còn bởi phong cách cá tính.

Chi tiết...
Huấn luyện người Điếc khởi nghiệp

Huấn luyện người Điếc khởi nghiệp

25/10/2019 15:20 GMT+7

Lần đầu tiên những bạn trẻ câm điếc tại Việt Nam đã tham gia chương trình huấn luyện đặc biệt mang nhiều ý nghĩa xã hội, nhằm hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình thành mô hình khởi nghiệp được cộng đồng đón nhận.
Chi tiết...
Hiên trà Trường Xuân và câu chuyện đạo trà Việt

Hiên trà Trường Xuân và câu chuyện đạo trà Việt

10/10/2019 14:45 GMT+7

Sự xuất hiện sớm của cây chè đã đưa người Việt Nam lên hàng những dân tộc biết uống trà sớm nhất thế giới. Và trong nền văn hóa trà Việt được hình thành từ rất sớm đó, không thể không nói đến một gia đình đã có 6 đời làm nghề ướp trà hương nổi tiếng đất Hà Thành, với thương hiệu Hiên trà Trường Xuân và sứ mệnh tôn vinh văn hóa ẩm thủy độc đáo của Việt Nam.
Chi tiết...
Dạy trẻ bơi trên dòng Lam Giang

Dạy trẻ bơi trên dòng Lam Giang

21/08/2019 16:05 GMT+7

Những năm gần đây, vấn nạn đuối nước cho trẻ em đang trở nhức nhối đối với quốc gia có nhiều sông ngòi như Việt Nam. Ý thức được việc này,  phường Nghi Hải, Cửa Lò (Nghệ An) đã tổ chức những buổi tập bơi cho trẻ em trên dòng Lam Giang mỗi buổi chiều về.
Chi tiết...