04/10/2015 08:20 GMT+7 Email Print Like 0

Doanh nghiệp Mexico mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Mexico do Đại sứ quán Việt Nam và VCCI phối hợp tổ chức ngày 28/5. (Ảnh: Việt Hòa/TTXVN)
Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan đã tham dự Đại hội toàn quốc về ngoại thương lần thứ 22 nhằm thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Mexico.

Đại hội này diễn ra tại khu du lịch nổi tiếng Puerto Vallarta thuộc bang miền Tây Bắc Jalisco của Mexico trong hai ngày 1-2/10.

Đại sứ Lê Linh Lan đã có các cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp ngoại thương, đầu tư và công nghệ Mexico (COMCE) chi nhánh miền Tây Mexico Miguel Angel Landeros và Tổng Giám đốc Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư của Mexico (ProMexico) Francisco Gonzalez Diaz cùng nhiều doanh nghiệp nước sở tại làm công tác xuất nhập khẩu hiệu quả trong năm qua.

Qua các cuộc tiếp xúc, COMCE và ProMexico khẳng định sẽ đưa hai đoàn doanh nghiệp sang thăm Việt Nam vào tháng 11/2015 và tháng 2/2016 nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp Mexico cũng bày tỏ mong muốn đến thăm Việt Nam với mục đích tương tự.

Nhân dịp này, các tài liệu liên quan đến chính sách đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, tình hình trao đổi kinh tế-thương mại Việt Nam-Mexico, thông tin về các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam và các trang web của nhiều bộ, ngành, công ty, tổng công ty lớn trong nước đã được giới thiệu tới các doanh nghiệp Mexico.

Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto cho biết trong 8 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu của nước này đạt 252 tỷ USD, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo nhà lãnh đạo Mexico, kết quả trên đạt được chủ yếu nhờ chính sách ngoại thương năng động, đa dạng hóa thị trường của nền kinh tế thứ hai Mỹ Latinh này.

Nhà lãnh đạo Mexico đồng thời kêu gọi các nhà xuất nhập khẩu Mexico tiếp tục tìm kiếm nhiều sáng kiến đưa hàng hóa Mexico hiện diện tại nhiều nước trên thế giới, góp phần xây dựng một nước Mexico thịnh vượng, năng động, phát triển và mang lại nhiều cơ hội cho mọi người dân./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA