13/09/2016 09:36 GMT+7 Email Print Like 0

Doanh nghiệp Đức tìm cơ hội đầu tư hệ thống điện Mặt Trời Việt Nam


Hội thảo về điện Mặt Trời tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: Vietnam+)
Được sự tài trợ từ Sáng kiến “Energy solutions – Made in Germany,” Phòng Thương Mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (GIC/AHK) và Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) phối hợp tổ chức chuyến công tác cho 6 doanh nghiệp Đức trong lĩnh vực điện Mặt Trời đến Việt Nam để tìm hiểu tiềm năng thị trường điện Mặt Trời, trong đó có chú trọng đến các cơ hội đầu tư vào hệ thống điện Mặt Trời lắp trên mái nhà.

Phái đoàn Đức bao gồm đại diện từ các công ty: IBC Solar AG, M+W Group GmbH, Droege Energy GmbH, CARERA Solar/Hydro UG, ILF Consulting Engineers GmbH và Syntegra Solar International AG.

Khởi đầu cho chuyến công tác là Hội thảo “Điện Mặt Trời tại Việt Nam: Hệ thống điện Mặt Trời mặt đất và cơ chế bù trừ trong sản xuất điện Mặt Trời trước cơ hội bứt phá” tổ chức ngày 12/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo là cơ hội để phía Đức giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình tới hơn 150 công ty và đại diện Việt Nam.

Sau hội thảo, các buổi gặp gỡ trực tiếp kết nối các công ty Đức và Việt Nam sẽ là dịp để doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi và kết nối trực tiếp nhằm thảo luận về cơ hội liên doanh hợp tác giữa hai bên.

Kết thúc chuyến đi, phái đoàn sẽ đến tham quan nhà máy DBW Garment tại khu công nghiệp Long Hậu (Long An), một trong những dự án điện Mặt Trời mái nhà thương mại mới nhất và là một ví dụ điển hình cho công nghệ điện Mặt Trời Đức tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, bản nghiên cứu đánh giá gần đây nhất về cơ hội đầu tư tại Việt Nam do GIZ thực hiện sẽ được trình bày, bao gồm 6 trường hợp cụ thể về khả năng ứng dụng pin Mặt Trời trên mái nhà.

Kết quả nghiên cứu cho thấy Việt Nam là thị trường năng lượng Mặt Trời mới và mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp điện Mặt Trời Đức.

Ông Peter Cattelaens, Quản lý Dự án thuộc Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ tại Việt Nam, tổng kết: “Các doanh nghiệp Đức trong lĩnh vực điện Mặt Trời có thể nắm bắt các cơ hội đầu tư hấp dẫn. Các nhà phát triển dự án, nhà quản lý kinh doang và vận hành, các nhà cung cấp, kỹ sư và tư vấn hoạch định sẽ là nguồn lực cần có nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng thị trường điện Mặt Trời tại Việt Nam.”
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA