05/12/2016 09:16 GMT+7 Email Print Like 0

Đoàn Việt Nam dự Đại hội lần thứ 20 Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha


Quang cảnh Đại hội Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha. (Ảnh: Tiến Nhất/Vietnam+)
Nhận lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu đã tham dự Đại hội 20 của Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha, được tổ chức tại thành phố Almada, Bồ Đào Nha, từ ngày 2-4/12.

Đại hội 20 với chủ đề "Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha-Đồng hành cùng người lao động và nhân dân, dân chủ và chủ nghĩa xã hội" đã triệu tập 1.200 đại biểu chính thức, cùng nhiều khách mời là đại diện các lực lượng chính trị cánh tả, tiến bộ, tổ chức quần chúng, xã hội, nghề nghiệp của Bồ Đào Nha.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa mới gồm 146 ủy viên, Bộ Chính trị gồm 21 ủy viên, Ban Bí thư gồm 10 ủy viên và Ủy ban Kiểm tra gồm 7 ủy viên.

Ông Jerónimo de Sousa được bầu lại làm Tổng Bí thư của Đảng.

Trong khuôn khổ đại hội, đoàn Việt Nam đã có cuộc hội đàm với đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha do ông Jerónimo de Sousa dẫn đầu.

Ông Hoàng Bình Quân chúc mừng những thành quả của Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha trong thời gian qua, đánh giá cao sự đóng góp của Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha đối với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Nhân dịp này, ông Hoàng Bình Quân đã trao điện mừng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam gửi đại hội Đảng Cộng sản Bồ Đào Nha.

Hai bên đã trao đổi về tình hình mỗi đảng, mỗi nước, về mối quan hệ giữa hai đảng và hai nước, một số vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó vấn đề Biển Đông và một số biện pháp, phương hướng để tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai đảng góp phần đem lại lợi ích cho mỗi đảng, mỗi nước và nhân dân hai nước.

Trước đó, đoàn đã thăm, làm việc tại Tây Ban Nha, có các cuộc làm việc với Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Tây Ban Nha, Quốc vụ khanh thứ nhất Bộ Ngoại giao và hợp tác Tây Ban Nha nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ “Đối tác chiến lược hướng tới tương lai” Việt Nam-Tây Ban Nha.

Đoàn cũng đã tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo các chính đảng lớn và các có quan hệ truyền thống tại Tây Ban Nha nhằm thúc đẩy và tăng cường quan hệ kênh đảng, làm cơ sở cho thúc đẩy quan hệ toàn diện giữa hai nước./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA