27/08/2015 07:28 GMT+7 Email Print Like 0

Đoàn Việt kiều tiêu biểu về nước chào mừng kỷ niệm Quốc khánh

Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tại Hà Nội, 32 kiều bào tiêu biểu từ khắp nơi trên thế giới như Cộng hòa Angola, Canada, Campuchia, Lào, Mỹ, Nga, Pháp, Cộng hòa Séc… đã về nước theo lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao).

Họ là những đại biểu tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho hoạt động của người Việt Nam ở nước ngoài cũng như đất nước và đều là những lãnh đạo các hội đoàn Việt Nam ở nước ngoài.

Trong thời gian ở thăm quê hương, từ ngày 27/8-3/9, đoàn kiều bào sẽ tham dự các sự kiện như đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ; vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Di tích lịch sử Phủ Chủ tịch; thăm và dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở K9; dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp; dự Lễ duyệt binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và được lãnh đạo Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam tiếp đón.

Nhân dịp này, Đoàn cũng sẽ đi thăm một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trong nước như Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), cột mốc biên giới Cửa khẩu Hữu nghị (Lạng Sơn), đền Trần (Nam Định)./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA