31/10/2018 08:41 GMT+7 Email Print Like 0

Điện thăm hỏi về việc rơi máy bay của hãng hàng không Lion Air


Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia tập hợp các vật dụng của nạn nhân vụ tai nạn máy bay JT 610 vừa tìm thấy trên vùng biển ngoài khơi Tây Java, tại cảng Tanjung Priok, Jakarta ngày 30/10. (Ảnh: THX/ TTXVN)
Được tin ngày 29/10 máy bay mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air, Indonesia bị rơi tại vùng biển Java, Indonesia, ngày 30/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện thăm hỏi đến Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Zulkifli Hasan.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Liên quan đến chiếc máy bay Lion Air Boeing 737 MAX 8 bị rơi hôm 29/10 tại vùng biển Karawang của Indonesia, hãng sản xuất máy bay Boeing sẽ gặp đại diện hãng hàng không Lion Air vào chiều 31/10 tại Jakarta.

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn lời Giám đốc điều hành Lion Air, Daniel Putut cho biết: “Chúng tôi có nhiều câu hỏi cho họ vì đây là một chiếc máy bay mới. Lion Air sẽ đệ trình tất cả các quy trình đánh giá lên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSC).”

Riêng hãng Lion Air sẽ tiến hành đánh giá các phi công, các đội vận hành, đội kỹ thuật và các nguồn nhân lực cũng như kỹ thuật liên quan khác. Ông Daniel cho biết thêm, hãng sẽ yêu cầu nhà sản xuất kiểm tra tất cả các máy bay Boeing 737 MAX 8 của Lion Air và sẽ dừng khai thác loại máy bay này cho đến khi được kiểm tra và đảm bảo an toàn.

Trước đó, Boeing đã tuyên bố sẵn sàng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho cuộc điều tra chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của Lion Air mang số hiệu JT 610./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA