19/12/2015 08:26 GMT+7 Email Print Like 0

Diễn đàn lãnh đạo trẻ Việt Nam 2015 bàn về những tầm nhìn đột phá

(Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Ngày 18/12, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC), Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh (YBA), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Diễn đàn lãnh đạo trẻ Việt Nam 2015 (Vietnam Young Leaders Forum 2015) với sự tham gia của hơn 600 thanh niên, lãnh đạo trẻ Việt Nam.

Diễn đàn lãnh đạo trẻ Việt Nam 2015 tạo điều kiện để các nhà lãnh đạo trẻ bàn luận về những tầm nhìn đột phá, nhìn nhận các vấn đề hội nhập như Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), định hướng phát triển của những nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam trong thế vận mới...

Các nội dung này sẽ được truyền tải qua những chủ đề gồm khởi nghiệp và vấn đề tài chính; văn hóa lãnh đạo ở tập đoàn đa quốc gia...

Ông Nguyễn Tấn Quỳnh, Phó Chủ tịch YBA, nhấn mạnh đội ngũ thanh niên và những người trẻ là lực lượng nòng cốt xây dựng đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Vì vậy, thế hệ trẻ Việt Nam cần nhận thức đúng sự chuyển động làn sóng hội nhập trong và ngoài nước; đồng thời nắm bắt thông tin để chủ động chuẩn bị và tham gia tích cực vào tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước.

Đặc biệt, thông qua sự truyền đạt kinh nghiệm, dự đoán về những thời cơ mới đối với thế hệ lãnh đạo mới của những doanh nghiệp thành công sẽ giúp các nhà lãnh đạo trẻ có nền tảng cơ sở để định hướng những mục tiêu chiến lược kinh doanh trong thời gian tới.

Tại Diễn đàn, bà Lê Thị Tường Vy, đại diện BSSC khuyến khích các nhà lãnh đạo trẻ hãy mạnh dạn và chủ động mang những dự án cũng như ý tưởng sáng tạo của mình đến với BSSC để tìm kiếm cơ hội triển khai trong thực tế và đạt được thành công.

BSSC là đơn vị được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bảo trợ với nguồn vốn vay ưu đãi, nhằm hỗ trợ các bạn trẻ có ước mơ kinh doanh và làm giàu chính đáng thông qua sự chuyển giao kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực.

Hiện BSSC đang tập trung hỗ trợ các nhà lãnh đạo trẻ khởi nghiệp bằng những giải pháp thiết thực gồm tài chính; địa điểm mở văn phòng, kinh doanh; chương trình đào tạo, khởi nghiệp; xúc tiến thương mại.../.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA