18/11/2017 08:01 GMT+7 Email Print Like 0

Đi tìm những địa chỉ quà vặt xuyên Việt

Ảnh minh họa. (Nguồn: Minh Sơn/Vietnam+)
Nếu độc giả muốn tìm những cuốn sách dạng sổ tay bỏ túi về những món ăn và địa chỉ ăn vặt thì “Lê la quà vặt” và “Ăn quà xuyên Việt” (nhà văn Nguyễn Trương Quý và họa sỹ Đặng Hồng Quân) có thể là lựa chọn hợp lý.

Sự kết hợp nhịp nhàng giữa những đoạn văn ngắn (giới thiệu về nguồn gốc món ăn, chỉ dẫn cách làm, địa chỉ thưởng thức) và những hình ảnh minh họa sinh động tạo ra màu sắc vui nhộn, hiện đại, cuốn hút nhưng cũng không kém phần sâu lắng cho hai cuốn sách.

Cách làm mới đã tạo ra dấu ấn riêng cho “Lê la quà vặt” và “Ăn quà xuyên Việt” giữa khá nhiều cuốn sách về đề tài ẩm thực hiện nay. “Dự án này ra đời sau 8 năm ấp ủ. Chúng tôi không có tham vọng thực hiện những cuốn sách dạy nấu ăn (với những công thức, hướng dẫn tỉ mỉ…) mà chỉ muốn đưa ra những chỉ dẫn mang tính gợi mở với bạn đọc,” Đặng Hồng Quân chia sẻ.

“Quà vặt” là những món ăn bình dân, gắn liền với cuộc sống thường nhật của con người. Nó cũng là thực thể sống, luôn vận động, biến đổi theo thời gian, - nhà văn Nguyễn Trương Quý chia sẻ.

Nếu như “Lê la quà vặt” đưa độc giả đến với những hàng quán của Hà thành tấp nập thì “Ăn quà xuyên Việt” mở rộng không gian tới mọi miền của Tổ quốc từ Tây Bắc hùng vĩ đến miền Trung, miền Tây mênh mông sóng nước và đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh náo nhiệt.

“Lê la quà vặt” và “Ăn quà xuyên Việt” không chỉ có sự thú vị, say mê của hành trình khám phá thế giới “quà vặt” mà còn dựng lại cả những lộn xộn, ồn ã của phố phường, đời sống. Bạn có thể đọc một mạch nhưng cũng có thể nhẩn nha từng mẩu chuyện trong đó, để rong ruổi theo hai tác giả trong hành trình “lê la” thưởng thức ẩm thực./.

Theo: An Ngọc/Vietnam+
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA