12/05/2017 16:52 GMT+7 Email Print Like 0

Đêm độc tấu piano của nghệ sĩ người Pháp Célimène Daudet


Đêm độc tấu piano của nghệ sĩ Célimène Daudet.
Tối 11/5, trong khuôn khổ “Những Ngày châu Âu 2017  tại Việt Nam”, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội-L’Espace trân trọng giới thiệu Đêm độc tấu piano của nghệ sĩ người Pháp Célimène Daudet.

Đây là lần thứ ba nghệ sĩ người Pháp Célimène Daudet tham gia biểu diễn trong khuôn khổ “Những Ngày châu Âu tại Việt Nam”. Tại đêm diễn, cô đã biểu diễn một số bản nhạc của một số nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như Bach- Busoni, Jean- Sébastien Bach, Franz Liszt, César Franck… Các bản nhạc của cô tạo nên một bức tranh hài hòa và xuyên suốt lịch sử âm nhạc dành cho đàn dương cầm, hòa trộn giữa hải hoàn hùng tráng với nét thần bí hay u uất.

Célimène Daudet vinh dự là khách mời biểu diễn tại những sân khấu lớn nhất trên thế giới như Mỹ, Canada (Carnegie Hall tại New York, Washington D.C., Minneapolis, Kansas City, Calgary, Banff…), Nga (Matxcova, Dàn nhạc Nijni-Novgorod, Dàn nhạc Rostov sur le Don), Trung Quốc (Trung tâm quốc gia về nghệ thuật và biểu diễn tại Bắc Kinh…), một số nước châu Mỹ, châu Phi và châu Âu… Cô cũng dành nhiều ưu ái cho khán giả Việt Nam qua nhiều buổi biểu diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội và Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh cùng Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TPHCM. Các buổi biểu diễn của Célimène Daudet trên thế giới và đặc biệt tại Việt Nam luôn nhận được những lời khen ngợi của giới chuyên môn và khán giả yêu nhạc cổ điển./.
 
Thực hiện: Ngân Hà
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA