22/07/2015 10:49 GMT+7 Email Print Like 0

Đầu tư 1.000 tỷ đồng xây nhà máy điện gió thứ tư tại Việt Nam


Hệ thống điện gió tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
Chiều 21/7, Công ty Cổ phần Phong điện Thuận Bình đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy Điện gió Phú Lạc giai đoạn 1 tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Đây là nhà máy điện gió thứ tư trong cả nước được khởi công xây dựng, sau hai nhà máy khác cũng tại tỉnh Bình Thuận và một nhà máy tại tỉnh Bạc Liêu.

Nhà máy Điện gió Phú Lạc có tổng diện tích 400ha, trong đó diện tích chiếm đất vĩnh viễn của dự án khoảng 11ha và diện tích chiếm đất tạm thời khoảng 8ha.

Ở giai đoạn 1, Nhà máy Điện gió Phú Lạc được thiết kế bao gồm 12 tuabin với công suất 24MW, có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của Nhà máy Điện gió Phú Lạc dự kiến sẽ được hoàn tất trong vòng 14 tháng.

Dự án khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết nhu cầu thiếu hụt năng lượng điện hiện nay và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, giải quyết việc làm cho người lao động địa phương.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tiềm năng về điện gió ở Bình Thuận rất lớn. Nhiều nhà đầu tư chọn Bình Thuận bởi nơi đây có gió lớn quanh năm, ít bão, nhiều khu vực có ngọn đồi cao, vận tốc gió có thể đạt tới 7m/giây mà theo thiết kế, với tốc độ gió 3m/giây thì cánh quạt khởi động, tuabin sẽ phát điện được.

Hiện Bình Thuận đang dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực thu hút phát triển các dự án phong điện với hơn 12 dự án phong điện, với tổng công suất hơn 2.000 MW./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA