27/04/2016 16:54 GMT+7 Email Print Like 0

Đất nước qua ống kính của phóng viên Báo ảnh Việt Nam

Lần đầu tiên hai thế hệ phóng viên của Phòng Đại diện Báo ảnh Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh thực hiện cuộc trưng bày ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người”. 60 tác phẩm nhiếp ảnh mang đến cho người xem nhiều thông điệp hàm chứa nhiều ý nghĩa nhân sinh sâu sắc.
Cuộc trưng bày ảnh "Việt Nam - Đất nước - Con người" do Phòng Đại diện Báo ảnh Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh thực hiện, diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 26/04/ đến ngày 09/05/2016. Đây là sự kiện chào mừng Kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016).


Du khách nước ngoài tham quan và thưởng lãm sự kiện Trưng bày ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người”
do Phòng Đại diện Báo ảnh Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh thực hiện.Không gian trưng bày những bức ảnh cởi mở và thân thiện với người xem.


Du khách nước ngoài thích thú với những tác phẩm được trưng bày.


Các tác giả chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè trong buổi khai mạc sự kiện Trưng bày ảnh “Việt Nam - Đất nước - Con người”.

Với 60 tác phẩm được trưng bày của 6 tác giả là những khoảnh khắc, những góc nhìn sáng tạo về đất nước, con người Việt Nam được tái hiện một cách sinh động, chân thực. Phòng Đại diện Báo ảnh Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh kể từ khi thành lập năm 1982 đến nay đã đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện chức năng đối ngoại, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế của Báo ảnh Việt Nam.

Hơn 30 năm qua, các thế hệ phóng viên ảnh của Phòng đại diện Báo ảnh Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh đã mang hơi thở, sức sống phương Nam hòa vào nhiệt huyết, niềm đam mê của mình để tạo ra những tác phẩm ảnh nghệ thuật, ảnh báo chí với chất liệu là con người, cảnh vật khắp mọi miền đất nước.

Từ các phóng viên ảnh kỳ cựu Quang Minh, Kim Sơn, Hữu Thành, đến các phóng viên ảnh thế hệ tiếp nối Lê Minh, Kim Phương, Nguyễn Luân đều là những “tay máy” tâm huyết, say mê tác nghiệp, và trên hết là luôn thể hiện đậm “chất Báo ảnh” trong từng tác phẩm./.Nghề chăn cừu.Tác giả: Hữu Thành


Hạn hán do biến đổi khí hậu. Tác giả: Hữu Thành


Mùa hoa gạo tháng tư. Tác giả: Kim Sơn


Tiếng kèn Saranai. Tác giả: Kim Sơn


Rạng sáng. Tác giả: Kim Sơn


Bàu Trắng  (Bình Thuận).Tác giả: Quang Minh


Hồ Dankia. Tác giả: Quang Minh


Sông Gianh (Quảng Bình). Tác giả: Quang Minh


Bên sông Sài Gòn. Tác giả: Lê Minh


Giờ học buổi tối của các em học sinh ở trường PTCS Thu Lũm, huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu. Tác giả: Lê Minh


Bình minh trên cánh đồng điện gió Bạc Liêu .Tác giả: Lê Minh


Đua bò. Tác giả: Kim Phương


Hạnh phúc. Tác giả: Kim Phương


Nắng. Tác giả: Nguyễn Luân


Nắng . Tác giả: Nguyễn Luân
 
Thực hiện: Thông Hải