29/03/2017 14:54 GMT+7 Email Print Like 0

Đại sứ Ted Osius dự diễn đàn sinh viên khởi nghiệp

Chiều 28/3, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt NamTed Osius đã đến dự và phát biểu tại Diễn đàn sinh viên khởi nghiệp được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. 

Diễn đàn do Thành đoàn – Hội Sinh viên Tp. Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Cộng đồng Kiến tạo Địa cầu tại Hà Nội đồng tổ chức với chủ đề “Thương mại hóa nghiên cứu khoa học tại trường Đại học”.
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius phát biểu tại Diễn đàn sinh viên khởi nghiệp tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Trần Hiếu.


Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Đại sứ Ted Osius giới thiệu những hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ cho chương trình khởi nghiệp tại Việt Nam, tiêu biểu là cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo của Đại sứ năm 2017.

Đại sứ Ted Osius chia sẻ: “Việt Nam là đất nước có nhiều sinh viên trẻ tài năng tuy nhiên vấn đề khởi nghiệp còn hạn chế. Tôi nghĩ cần có nhiều những chính sách giúp thúc đẩy hơn nữa nội dung khởi nghiệp đặc biệt là khởi nghiệp về khoa học công nghệ trong các trường Đại học”.

Chương trình tọa đàm Thương mại hóa nghiên cứu khoa học có sự tham gia của bà Lisa Danielle Conn (cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Obama, phụ trách các dự án Trí tuệ nhân tạo tại Học viện công nghệ Massachussets của Hoa Kỳ) giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Các đại biểu đã trao đổi về những cách thức phối hợp giữa Học viện công nghệ Massachussets và các trường đại học tại Hà Nội để đẩy mạnh thương mại hóa nghiên cứu khoa học công nghệ./.

Tin, ảnh: Trần Hiếu

 
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA