09/04/2017 08:56 GMT+7 Email Print Like 0

Đại sứ quán Lào tổ chức đón Tết cổ truyền Bun Pi May tại Hà Nội


Các đại biểu tham dự Lễ buộc chỉ cổ tay - một trong những nghi lễ quan trọng trong mỗi dịp Tết cổ truyền của nhân dân các dân tộc Lào. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Tối 7/4, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bun Pi May 2560 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các dân tộc Lào.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban công tác đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Lào; các cán bộ lão thành quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp đỡ Cách mạng Lào; đại diện các bộ, ban, ngành, các cơ quan, đoàn thể Trung ương và địa phương của Việt Nam.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo lưu học sinh Lào đang công tác, học tập tại Việt Nam đã dự lễ.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em lời chúc mừng năm mới dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Chúc mừng những thành quả to lớn, hết sức quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà nhân dân Lào đã giành được trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tin tưởng, trong thời gian tới, nhân dân Lào anh em sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ X Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm lần thứ VIII giai đoạn 2016-2020, xây dựng đất nước Lào ngày càng phồn vinh và thịnh vượng.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam nguyện cùng đất nước Lào anh em sẽ giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt, không ngừng đẩy mạnh quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước lên tầm cao mới, mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước; góp phần tích cực vào việc xây dựng Cộng đồng ASEAN, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane đã gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương đã đến dự buổi lễ.

Điểm lại những thành quả to lớn, hết sức quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà nhân dân Lào đã giành được trong năm vừa qua, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane nhấn mạnh, những thành tựu mà nhân dân Lào đã đạt được trong năm vừa qua không thể thiếu sự hợp tác chân tình, sự giúp đỡ, hỗ trợ quý báu và hiệu quả của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Nhân dịp này, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã dành sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, vô giá, hiệu quả, kịp thời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của Lào trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước Lào hiện nay; đồng thời chúc nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ giành được nhiều thắng lợi trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2016-2020, tiếp tục đưa đất nước tiến lên vững chắc, đạt được mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí sôi động, thắm đượm tình hữu nghị anh em hai nước Việt-Lào./.

 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA