12/05/2016 07:31 GMT+7 Email Print Like 0

Đại sứ các nước thám hiểm hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng


Toàn cảnh buổi gặp mặt các đại sứ. (Ảnh: Hi Trang-Đức Thọ/Vietnam+)
Sáng 11/5, đoàn đại sứ các nước Argentina, Thụy Điển, Italy, Anh, Australia, Séc, đại diện UNESCO tại Việt Nam và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã tới Quảng Bình để tham gia chương trình “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới.”

Đoàn do Đại sứ Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Đối ngoại và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn đầu; tham gia cùng đoàn còn có Á hậu Dương Trương Thiên Lý.

Tại thành phố Đồng Hới, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đón đoàn tại sân bay, tặng hoa chúc mừng và tổ chức cuộc gặp gỡ các đại sứ…

Tại buổi gặp gỡ, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã gửi lời chào nồng nhiệt và chúc mừng đoàn đại sứ các nước tham gia chương trình chinh phục hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng.

Ông Trần Tiến Dũng hy vọng, qua chuyến đi lần này các đại sứ sẽ góp thêm tiếng nói giúp Quảng Bình trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch cũng như giới thiệu, kêu gọi các nhà đầu tư du lịch đến với tỉnh...

Đại sứ Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam, cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tiếp đón đoàn; đồng thời gửi lời chúc đến các đại sứ với mong muốn chuyến đi sẽ là một trải nghiệm, khám phá, chinh phục thú vị, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam chia sẻ: "Tôi chỉ biết Sơn Đoòng qua thông tin truyền thông và rất muốn một lần được đến thăm. Vì vậy, được tham gia chương trình 'Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới' là một điều rất thú vị đối với tôi. Tôi ấn tượng với công tác gìn giữ và khai thác Di sản thiên nhiên Thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình. Điều thể hiện rõ nhất là việc tỉnh Quảng Bình đã không chạy theo lợi nhuận, hạn chế số lượng du khách, hạn chế sự tác động của con người đến hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng..." ./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA