24/10/2015 07:42 GMT+7 Email Print Like 0

Đặc sắc Lễ hội Ẩm thực Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Từ ngày 23-24/10, tại khách sạn Equatorial, quận 5, Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Balade en France (Lễ hội ẩm thực Pháp) lần thứ 6 với sự tham gia của hơn 20 đối tác các doanh nghiệp nhà hàng, ẩm thực, phân phối thực phẩm của Pháp tại Việt Nam.

Trong không khí ấm cúng hòa cùng giai điệu Pháp du dương, lãng mạn, thực khách được thưởng thức những món ăn và thức uống đặc trưng của nền ẩm thực Pháp do chính các nhà hàng và nhà cung cấp rượu vang của Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp.

Bên cạnh đó, thực khách còn được tìm hiểu và thưởng thức những “đặc sản” của nước Pháp xinh đẹp như phomai, sirô, patê, chocolate... với mức giá ưu đãi.

Đặc biệt, không gian ẩm thực Pháp trở nên sôi nổi hơn khi thực khách cùng bạn bè, người thân trong gia đình được tham gia các hoạt động nghệ thuật mang đậm dấu ấn Pháp với sự góp mặt của ba nhóm nhạc Pháp đang hoạt động tại Việt Nam là The Blues Buddies, Gwenilli, Pêche à la mouche. Ngoài ra, khách tham dự còn có cơ hội mang về nhiều món quà lưu niệm thú vị.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội Ẩm thực Pháp là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức ẩm thực đặc sắc cũng như các hoạt động giải trí khác. Qua những trải nghiệm về ẩm thực của đất nước Pháp, người dân Việt Nam sẽ có dịp tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa đa dạng và ẩm thực nổi tiếng khắp thế giới của nhiều vùng miền trên đất nước Pháp.

Dự kiến, Lễ hội ẩm thực Pháp năm nay sẽ đón tiếp hơn 2.000 khách tham dự. Năm 2014, lễ hội đã thu hút 1.750 khách tham dự, trong đó 70% là người Việt Nam./.

 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA