01/01/2015 08:32 GMT+7 Email Print Like 0

Đã tìm thấy 7 thi thể nạn nhân của chuyến bay QZ8501 xấu số

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (phải) ngày 30/12 đã tới Surabaya, Đông Java, thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân là hành khách và phi hành đoàn máy bay QZ8501. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tính đến chiều 31/12, đã có bảy thi thể nạn nhân của chiếc máy bay AirAsia mất tích được tìm thấy, trong đó có bốn nam và ba nữ (một trong số ba phụ nữ mặc trang phục của tiếp viên hàng không). Các thi thể này chưa thể chuyển lên bờ vì thời tiết xấu.

Ngày 31/12, đội tìm kiếm sẽ tập trung vào năm khu vực chính với 47 thợ lặn được huy động để tìm kiếm trong khu vực Biển Java, tuy nhiên, công tác cứu hộ vẫn gặp phải khó khăn như mấy ngày qua là điều kiện thời tiết xấu và sóng biển cao tới 2-3m.

Trong một cuộc họp kín ngày 31/12, Tổng thống Joko Widodo ra lệnh cho các cơ quan chức năng và các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, quân đội, cảnh sát tiếp tục khẩn trương triển khai chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích QZ8501.

Người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn, ông Bambang Soelistyo Basarnas cho biết, Tổng thống Widodo cũng yêu cầu nhanh chóng thực hiện việc xác định danh tính các nạn nhân để sớm đưa họ về với gia đình.

Thân nhân và gia đình của các hành khách trên chuyến bay sẽ được đưa tới Bệnh viện Cảnh sát ở Surabaya và sẽ được tạo điều kiện để có thể nhận dạng trực tiếp hoặc thông qua xét nghiệm AND trong thời gian sớm nhất.

Cho đến thời điểm này, hy vọng tìm được những người sống sót là rất mong manh. "Hiện đã chuẩn bị 168 chiếc quan tài cùng hàng trăm túi cơ thể," ông Bambang Soelistyo Basarnas nói.

Cho đến nay vẫn chưa phát hiện được thân máy bay và hộp đen là những bộ phận quan trọng trong việc nghiên cứu tìm ra nguyên nhân gặp nạn của chiếc máy bay./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA