29/04/2015 13:51 GMT+7 Email Print Like 0

Đà Nẵng – Bản giao hưởng sắc màu

Màn trình diễn pháo hoa của đội Mỹ với chủ đề: “Trọn vẹn tình yêu”.
 
Người xem đứng từ khu vực cầu tàu Trần Hưng Đạo (Đà Nẵng) ngắm nhìn những màn biểu diễn pháo hoa
với đủ màu sắc.
Tối 28/4/2015, tại Đà Nẵng đã diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 (DIFC 2015) với chủ đề “Đà Nẵng - Bản giao hưởng sắc màu”. Cuộc thi diễn ra trong 2 đêm liên tiếp, vào ngày 28 và 29/4/2015.

Đây là lần thứ bảy, Đà Nẵng tổ chức cuộc thi pháo hoa quốc tế, cuộc thi năm nay có sự tham gia của 5 đội thi đến từ 5 cường quốc pháo hoa trên thế giới: Nam Phi, Hoa Kỳ, Úc, Ba Lan và đội Đà Nẵng - Việt Nam. Các đội thi đã mang đến cho du khách “bữa tiệc” ánh sáng với những màn trình diễn nghệ thuật của những chùm pháo hoa sáng lấp lánh trên bầu trời hòa theo tiếng nhạc. Khác với những màn bắn pháo hoa thông thường, trình diễn pháo hoa quốc tế thực sự là một tác phẩm nghệ thuật được vẽ trên nền trời đêm.

Trong khuôn khổ cuộc thi còn diễn ra nhiều hoạt động phụ trợ khác như: Liên hoan giao lưu ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, diễu hành thuyền hoa, trình diễn và tổ chức các hoạt động thể thao biển cùng nhiều chương trình ca nhạc, thời trang. Nét mới là cuộc thi năm nay sẽ được quảng bá trên các kênh quốc tế gồm StarWord, National Geographic và BBC World tại khu vực châu Á. Đây hứa hẹn sẽ là sự đột phá để đưa hình ảnh của cuộc thi, của Thành phố Đà Nẵng cũng như đất nước Việt Nam đến với bạn bè thế giới./.
 
Tin và ảnh : Trần Thanh Giang
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA