13/01/2015 08:06 GMT+7 Email Print Like 0

Cuba chuẩn bị cung cấp dịch vụ wifi công cộng lần đầu tiên

Ảnh minh họa. (Nguồn: .tweaktown.com)
Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, công ty viễn thông nhà nước Etecsa của Cuba ngày 12/1 thông báo sẽ lần đầu tiên cung cấp dịch vụ Internet wifi công cộng vào cuối tháng này.

Địa điểm đầu tiên được lắp đặt dịch vụ là công viên Ferreiro tại thành phố Santiago de Cuba ở miền Đông đất nước.

Mỗi người sử dụng có thể truy cập Internet với tốc độ tải 1 megabyte/giây từ các thiết bị cá nhân như máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại thông minh với cước phí 4,5 USD/giờ.

Do chính sách bao vây cấm vận của Mỹ, Cuba vẫn chưa tiếp cận được các tuyến cáp quang quốc tế có dung lượng đường truyền lớn nên còn nhiều hạn chế trong việc cung cấp các dịch vụ Internet.

Hiện tại, chỉ các quan chức thuộc một số ngành nghề như nhà báo, bác sỹ và giáo viên được phép lắp đặt Internet tại nhà. Để đáp ứng phần nào nhu cầu của công chúng, từ giữa năm 2013, Chính phủ Cuba đã cho lập 154 phòng truy cập Internet công cộng trên toàn quốc, cũng với tốc độ đường truyền 1 megabyte/giây và cước phí 4,5 USD/giờ.

Với việc quan hệ Cuba-Mỹ đang có một số chuyển biến tích cực cũng như được hỗ trợ một tuyến cáp quang từ Venezuela, Etecsa cho biết trong năm 2015 sẽ lên kế hoạch cải thiện đường truyền tại các phòng truy cập nói trên và mở thêm các điểm cung cấp dịch vụ wifi./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA