31/12/2018 10:59 GMT+7 Email Print Like 0

Cộng đồng người Việt vùng Bắc Séc tưng bừng đón Năm mới 2019

Chương trình “Chào Năm Mới Xuân Kỷ Hợi 2019” do Hội người Việt Nam tại Teplice tổ chức.
Ảnh: Hồng Kỳ/TTXVN
Tối 29/12, tại thành phố Teplice thuộc tỉnh Ustecky, miền Bắc Cộng hòa Séc, đã diễn ra chương trình “Chào Năm Mới Xuân Kỷ Hợi 2019” do Hội người Việt Nam tại Teplice tổ chức hướng về Tết Cổ truyền của quê hương, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa trong cộng đồng người Việt cũng như giới thiệu giá trị văn hóa Việt Nam tới người dân sở tại.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Cộng hòa Séc, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Chủ tịch Hội đồng dân tộc Thiểu số và đại diện 20 cộng đồng dân tộc thiểu số nước ngoài tại tỉnh Ustecky, Đại diện lãnh đạo cộng đồng và các hội đoàn người Việt đã đến chung vui cùng gần 700 bà con người Việt sinh sống tại khu vực miền Bắc Cộng hòa Séc.

Trong lời phát biểu, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh việc tổ chức chương trình “Chào Năm Mới Xuân Kỷ Hợi 2019” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc. Đặc biệt, sự hiện diện của lãnh đạo chính quyền địa phương và đại diện các cộng đồng dân tộc thiểu số các nước thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao đối với cộng đồng người Việt trong quá trình hội nhập vào xã hội sở tại.

Đại sứ mong muốn cộng đồng người Việt tại Séc nói chung và cộng đồng người Việt tại thành phố Teplice nói riêng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và giúp đỡ lẫn nhau tích cực hội nhập vào xã hội sở tại nhất là chấp hành luật pháp sở tại để góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đồng thời luôn nêu cao tinh thần hướng về quê hương đất nước, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa người Việt ở trong và ngoài nước.

Thay mặt lãnh đạo cộng đồng người Việt, ông Nguyễn Duy Nhiên - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đánh giá cao sự hội nhập của cộng đồng người Việt tại Teplice vào xã hội sở tại, nhất là với những đóng góp về thành tích học tập, nhân lực trong các lĩnh vực y tế, nghiên cứu khoa học và kinh doanh. Điều này đã góp phần tôn đẹp hình ảnh của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA