10/03/2017 15:37 GMT+7 Email Print Like 0

Chương trình Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan tổ chức IPP Harvest Day


Đại diện phía Chính phủ Phần Lan và Chính phủ Việt Nam trao giải cho các dự án khởi nghiệp đã được IPP tài trợ.
Sáng 10/3, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện IPP Harvest Day do Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan Giai đoạn 2 (IPP) tổ chức.

Sự kiện được tổ chức nhằm công bố kết quả hoạt động của IPP trong thời gian qua và kế hoạch hoạt động giai đoạn kết thúc dự án với trọng tâm là các hoạt động kết nối hợp tác, góp phần nâng cao tính bền vững và ảnh hưởng cho dự án.
Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển bền vững, lành mạnh của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam, trong 2 năm vừa qua, IPP đã hỗ trợ về tài chính và nâng cao năng lực cho 32 dự án kinh doanh và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong cả nước. IPP cũng đã đào tạo được 47 chuyên gia tư vấn huấn luyện và giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
IPP Harvest Day gồm 4 nội dung chính (1) Triển lãm kết quả của các dự án đã được IPP tài trợ và đào tạo; (2) Tổng kết Khoá Đào tạo Giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ToT2) hợp tác với 11 trường đại học; (3) Hoạt động đồng sáng tạo và kết nối hợp tác giữa thành phần của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Việt Nam; (4) Công bố chính thức chiến lược của IPP giai đoạn kết thúc dự án và ra mắt IPP Alumni Network.

Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan Giai đoạn 2 (IPP) là một chương trình hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan. Cơ quan chủ quản của IPP là Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) – đại diện phía Chính phủ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan – đại diện phía Chính phủ Phần Lan. Chương trình đang triển khai giai đoạn 2 từ năm 2014 đến năm 2018 với ngân sách 11 triệu euro. Với vai trò là đơn vị khởi xướng, hỗ trợ và kết nối, IPP hướng tới mục tiêu chính là củng cố hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam. IPP hỗ trợ thực hiện các sáng kiến, các hoạt động hợp tác và kết nối không chỉ tại địa phương mà còn mở rộng ra phạm vi toàn quốc và với các quốc gia trên thế giới./.

Thực hiện: Thảo Vy
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA