03/02/2016 07:22 GMT+7 Email Print Like 0

Chúc Tết và tặng quà cho bà con Việt kiều tại Campuchia

Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam cùng công ty Metfone các phần quà Tết cho bà con Việt kiều tại Phnom Penh. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)
Sáng 2/2, nhân dịp đón Tết cổ truyền Bính Thân 2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho bà con Việt kiều tại thị xã Kampong Speu, tỉnh Kampong Speu (cách thủ đô Phnom Penh khoảng 60km về phía Tây Nam).

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trác Toàn, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã thăm hỏi tình hình sinh sống, làm ăn của bà con Việt kiều tại Kampong Speu và khẳng định với bà con quan điểm trước sau như một của Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng kiều bào ở nước ngoài, trong đó có Việt kiều tại Campuchia, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Món quà Tết mà Đại sứ quán Việt Nam trao đến bà con là tình cảm gần gũi của quê hương đối với bà con, động viên bà con nỗ lực vượt qua những khó khăn, hòa nhập với cuộc sống nước sở tại và gìn giữ, vun đắp truyền thống văn hóa Việt Nam.

Cùng ngày, tại trụ sở Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam ở Phnompenh, công ty Metfone (công ty con của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tại Campuchia) phối hợp cùng Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam trao 150 phần quà Tết cho bà con Việt kiều tại khu vực đô thành Phnom Penh.

Trong những năm qua, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Campuchia, các nhà hảo tâm trong nước thường tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bà con Việt kiều tại Campuchia, góp phần cùng bà con tổ chức Tết truyền thống của dân tộc một cách vui tươi, đầm ấp trên đất Campuchia./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA