29/03/2017 12:48 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong hội đàm với Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xiangkhouang


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong hội đàm với Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xiangkhouang
Chiều 28-3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi hội đàm với Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xiangkhouang (Lào) Mangnomek Somkot.

Phát biểu tại hội đàm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá, chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo tỉnh Xiangkhouang tới TPHCM góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào đã được các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Lãnh đạo Thành phố luôn quan tâm đẩy mạnh hợp tác với tỉnh Xiangkhouang, thúc đẩy quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội mà tỉnh Xiangkhouang đạt được trong thời gian qua với thu nhập bình quân đầu người vượt mức 1.500 USD/năm, tăng gần gấp đôi so với năm 2012. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng hiện TPHCM và tỉnh Xiangkhouang chưa có nhiều dự án hợp tác cụ thể và khai thác hết tiềm năng phát triển của hai bên. Trên cơ sở các thế mạnh của tỉnh Xiangkhouang, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị Bí thư Somkot Mangnomek quan tâm, tạo điều kiện tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai địa phương. Cụ thể, hai bên tăng cường trao đổi đoàn, tạo thuận lợi cho các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp hai địa phương đẩy mạnh hợp tác đầu tư về xây dựng cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, du lịch, thương mại… Tích cực chia sẻ kinh nghiệm các mô hình chăn nuôi gia súc chất lượng cao, tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp khai thác nông nghiệp.

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xiangkhouang, ông Mangnomek Somkot đánh giá cao những thành tựu TPHCM đạt được trong thời gian trở lại đây; xem đây là động lực cho tỉnh Xiangkhouang phát triển. Bí thư, Tỉnh trưởng Mangnomek Somkot nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa Lào và Việt Nam là mối quan hệ truyền thống mẫu mực hiếm có trên thế giới; đồng thời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các thế hệ lãnh đạo TPHCM luôn quan tâm, giúp đỡ cho tỉnh Xiangkhouang, nhất là trên lĩnh vực phát triển nông nghiệp, giáo dục, thương mại…

Ngay sau buổi hội đàm, Sở Văn hóa-Thể thao TPHCM và Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Xiangkhouang đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác song phương trong lĩnh vực thư viện và bảo tàng./.
 
Nguồn: WebSite Thành phố Hồ Chí Minh
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA