06/09/2016 09:47 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh, người có công Long Đất, thị trấn Long Hải. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 5/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã tới thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất, tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh trong những năm qua Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện những chính sách ưu đãi đối với những người có công với cách mạng. Quốc hội đã sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh hiện nay cơ sở hạ tầng tại một đơn vị do Trung ương quản lý đứng chân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được đầu tư khá đồng bộ, có vị trí đẹp, thuận tiện.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn các cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ấm áp nghĩa tình để các thương, bệnh binh an tâm, tích cực điều trị, điều dưỡng, phục hồi sức khỏe tốt.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nhấn mạnh Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cần tiếp tục quan tâm để hoàn thiện cơ sở vật chất cho Trung tâm.

Về tổng thể, Quốc hội sẽ hoàn thiện chính sách, pháp luật để đảm bảo công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách đối với người có công với cách mạng ngày càng hoàn thiện và được thực hiện đúng, đủ, kịp thời.

Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã tới dâng hương, thăm Nhà tưởng niệm Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội đã viết vào sổ lưu niệm: “Các thế hệ người Việt Nam mãi mãi nhớ ơn Anh hùng Liệt sỹ Võ Thị Sáu - Một người con gái “sống anh dũng, chết vẻ vang.”

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đi thăm Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) và Cảng Baria Serece, thuộc Cụm cảng Cái Mép-Thị Vải, tại huyện Tân Thành.

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) và Cảng Baria Serece, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh các cảng đều ở vị trí tốt nhất cho xuất nhập khẩu trực tiếp hàng hóa mà không phải qua trung chuyển.

Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Ban lãnh đạo các cảng, Chủ tịch Quốc hội cho biết do chưa được đầu tư đồng bộ nên hiện nay cụm cảng Cái Mép-Thị Vải mới chỉ sử dụng khoảng 20% công suất.

Trước những khó khăn trong phát triển cụm cảng này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cần tập trung rà soát để cập nhật đầy đủ thông tin trong việc lập kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, đề xuất với Chính phủ sau đó trình Quốc hội xem xét việc phân bổ, thực hiện nguồn vốn trung hạn để khắc phục những khó khăn về phát triển hạ tầng giao thông đường bộ đối ngoại và hệ thống giao thông kết nối nội vùng, cũng như tiếp tục triển khai nạo vét luồng Vũng Tàu-Thị Vải theo đúng chuẩn tắc luồng đã được thiết kế để đón các tàu có trọng tải lớn./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA