08/07/2015 07:15 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Thái Nguyên

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Nhà máy điện tử Samsung – Thái Nguyên (SEVT). (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Trong hai ngày 6-7/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã về kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng; tình hình phát triển kinh tế-xã hội; bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Qua phân tích nhận định tình hình thực tế, Chủ tịch nước cho rằng, Thái Nguyên đã duy trì thành quả trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng được một số thương hiệu mới bên cạnh các sản phẩm truyền thống. Chủ tịch nước cũng lưu ý, hiện nay đã có dấu hiệu cho thấy nguồn vốn của tư nhân, đầu tư nước ngoài đang hướng vào lĩnh vực nông nghiệp. Thái Nguyên cần sớm nắm bắt cơ hội này.

Ghi nhận Thái Nguyên đã có những chấn chỉnh trong quản lý đất đai, hạn chế ô nhiễm môi trường, Chủ tịch nước biểu dương tỉnh đã làm tốt công tác thu hút đầu tư, tăng giá trị xuất khẩu, tạo chuyển biến về hạ tầng giao thông, giúp hàng hóa lưu thông nhanh chóng, đẩy nhanh tốc độ phát triển công nghiệp dịch vụ trên địa bàn.

Chủ tịch nước cho rằng, trong quá khứ, Thái Nguyên đã định hình được diện mạo của một trung tâm công nghiệp khai thác khoáng sản, luyện kim, cơ khí, chế tạo máy. Với những thành công như hiện tại, Thái Nguyên cần rà soát lại một số lĩnh vực đột phá, không nên thỏa mãn, cần tìm ra hướng đi mới. Với những khu vực còn nhiều dư địa chưa khai thác hết, tỉnh cần tính toán để tận dụng những chế phẩm sẵn có để hình thành công nghiệp nguyên liệu; phát triển một số lĩnh vực công nghiệp đầu ngành, công nghiệp phụ trợ.

Trong hai ngày thăm và làm việc tại Thái Nguyên, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và kiểm tra tiến độ triển khai dự án Nhà máy điện tử Samsung - Thái Nguyên. Là một trong 9 đơn vị sản xuất thiết bị di động lớn nhất của Samsung trên toàn cầu, Nhà máy điện tử Samsung được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2013.

Phát biểu tại lễ trao Huân chương Hữu nghị cho ông Yoo Young Bok, Tổng Giám đốc Samsung - Thái Nguyên với những đóng góp cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước, Chủ tịch nước đánh giá cao tiến độ triển khai nhanh của dự án.

Chủ tịch nước tin tưởng trong tương lai gần, cùng với các dự án tại Thái Nguyên, Tập đoàn Samsung sẽ ngày càng thành công tại các dự án ở nước ngoài.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược Việt-Hàn, Chủ tịch nước cho rằng hiệp định FTA giữa hai nước vừa được ký kết sẽ mở ra cơ hội thuận lợi cho cả hai bên.

Tại Thái Nguyên, Chủ tịch nước đã đến thăm và tìm hiểu đời sống của bà con xã La Bằng, huyện Đại Từ. Là nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên vào năm 1936, La Bằng đã có những bước bước đột phá trong xây dựng nông thôn mới.../.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA