28/11/2017 09:01 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Phó Thủ tướng Slovakia Pellegrini

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Phó Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini.
(Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Chiều 27/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Phó Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini đang ở thăm chính thức Việt Nam. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh và đánh giá cao kết quả tốt đẹp của các chuyến thăm và tin tưởng rằng với hàng loạt các thỏa thuận hợp tác được ký kết, quan hệ hai nước sẽ bước vào một giai đoạn phát triển mới, đi vào thực chất và hiệu quả hơn nữa. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt các thỏa thuận đã ký kết; xem xét nối lại hợp tác trên lĩnh vực lao động; đẩy mạnh hợp tác về giáo dục-đào tạo, cấp thêm học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập, nghiên cứu tại Slovakia. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng tạo những điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Slovakia vào tìm hiểu thị trường và cơ hội làm ăn tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng mời Tổng thống Andrej Kiska sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp. 

Phó Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini trân trọng gửi tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời chào thăm hỏi của Tổng thống Slovakia Andrej Kiska, tin tưởng Tổng thống Andrej sẽ sớm thu xếp chuyến thăm chính thức đến Việt Nam. 

Phó Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini cho biết, với thành phần thành viên chính phủ, doanh nghiệp đông đảo nhất từ trước đến nay, đoàn đại biểu Slovakia đã có các cuộc hội đàm, gặp gỡ song phương với lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam. Kết quả các cuộc làm việc đã tạo cơ sở cho sự phát triển của quan hệ giữa Slovakia và Việt Nam trong những năm tới, không chỉ trong lĩnh vực chính trị, mà sẽ phát triển sâu sắc hơn nữa ở góc độ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Slovakia sẽ tạo điều kiện thuận lợi, an toàn nhất cho các khoản đầu tư nước ngoài, trong đó có đầu tư từ các công ty của Việt Nam. Slovakia mong muốn thực sự trở thành cánh cửa để hàng hóa Việt Nam xuất khẩu vào thị trường châu Âu. 

Phó Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini khẳng định, Chính phủ Slovakia sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để giúp công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Slovakia hòa nhập xã hội sở tại; tin tưởng sẽ ngày càng có nhiều công dân Việt Nam sinh sống, làm việc tại Slovakia, trở thành một bộ phận không thể tách rời của xã hội Slovakia./. 
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA