11/10/2016 09:42 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Phó Chủ tịch FEC Yoshihiko Nakagaki


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Yoshihiko Nakagaki. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Chiều 10/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng Ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) do Phó Chủ tịch FEC kiêm Chủ tịch Ủy ban Văn hóa, Kinh tế Nhật-Việt của FEC Yoshihiko Nakagaki làm Trưởng đoàn, nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao tình cảm và sự đóng góp quý báu của Phó Chủ tịch Yoshihiko Nakagaki và các tổ chức FEC trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản; hoan nghênh ngài Phó Chủ tịch và các doanh nghiệp thành viên của FEC hàng năm đều tổ chức đoàn sang thăm Việt Nam, tìm hiểu về chính sách phát triển kinh tế và thu hút doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như trao đổi ý kiến để thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam sẽ quyết tâm tiếp tục nỗ lực triển khai mạnh mẽ các biện pháp hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, chính sách... để tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định và thông thoáng hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản, vào đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch nước cho rằng, thời gian tới, giữa hai nước còn nhiều tiềm năng để tăng cường hợp tác kinh tế.

Trên tinh thần này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhất là các ngành ưu tiên trong Chiến lược công nghiệp hóa, phát triển cơ sở hạ tầng chất lượng cao, năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, công nghiệp hỗ trợ, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và hỗ trợ đào tạo nhân lực.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm hơn nữa đến nông nghiệp-lĩnh vực còn nhiều tiềm năng hợp tác.

Chủ tịch nước đề nghị FEC tiếp tục khuyến khích các địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường hợp tác, đầu tư với Việt Nam trong các lĩnh vực này.

Chủ tịch nước tin tưởng, với số lượng thành viên đông đảo và tầm ảnh hưởng của mình, FEC sẽ tiếp tục đóng góp thực chất, hiệu quả vào việc mở rộng và tăng cường quan hệ văn hóa, kinh tế giữa hai nước./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA