19/01/2017 09:42 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm chúc Tết tại Hải Phòng


Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm, tặng quà và chúc Tết ông Bùi Văn Biển, thương binh hạng 1/4
ở xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Trong không khí cả nước đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, ngày 18/1, tại thành phố Hải Phòng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đoàn công tác đã tới thăm chúc Tết Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Công an thành phố Hải Phòng; thăm chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Tràng Kênh.

Đến thăm và chúc Tết tập thể Chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Hải quân, thông qua cầu truyền hình, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nói chuyện chúc Tết quân và dân đảo Trường Sa Lớn, đảo Song Tử Tây, đảo Sinh Tồn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới đồng bào, chiến sỹ đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên đảo Trường Sa Lớn, đảo Song Tử Tây, đảo Sinh Tồn và các đảo khác của cả nước những lời thăm hỏi, tình cảm thân thương của Đảng, Nhà nước và đồng bào ở đất liền.

Chủ tịch nước chúc nhân dân và chiến sỹ trên các đảo tổ chức vui Xuân, đón Tết Đinh Dậu 2017 vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Đảng, Nhà nước và đồng bào ở đất liền luôn luôn quan tâm và dành những tình cảm đặc biệt đối với đồng bào và chiến sỹ đảo Trường Sa Lớn, đảo Song Tử Tây, đảo Sinh Tồn và các đảo khác của cả nước.

Chủ tịch nước chia sẻ, mặc dù quân và dân các đảo được Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các địa phương hỗ trợ, chăm lo những điều kiện cần thiết để vui Xuân, đón Tết, nhưng cuộc sống hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, Chủ tịch nước mong đồng bào, chiến sỹ trên các đảo khắc phục khó khăn để tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết.

Cán bộ, chiến sỹ, quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo của cả nước luôn mạnh khỏe, nỗ lực xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn, bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.

Trước đó cùng ngày, đến thăm và chúc Tết tập thể Chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Quân khu 3 là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; cửa ngõ phía Đông, Tây và Nam Thủ đô Hà Nội; một trong những vùng kinh tế động lực của các tỉnh phía Bắc và cả nước; nơi có tiềm năng, lợi thế về nhiều mặt.

Cùng ngày, đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hải Phòng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao Công an Hải Phòng đã chủ động nắm chắc mọi diễn biến tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết tốt công tác bảo vệ an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của thành phố.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang, Liệt sĩ Công an nhân dân Nguyễn Hồng Quân (phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng), thương binh hạng 1/4 Bùi Văn Biển (xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đoàn công tác đã tới dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Tràng Kênh (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên). Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Khu di tích Bạch Đằng Giang./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA