08/03/2016 08:20 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước tiếp Đoàn cán bộ chủ chốt của huyện Củ Chi


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đoàn cán bộ chủ chốt huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Ngày 7/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đoàn cán bộ chủ chốt huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Đoàn ra thăm, làm việc tại một số tỉnh phía Bắc về xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Củ Chi Lê Minh Tấn cho biết Củ Chi là huyện cửa ngõ phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 400.000 nhân khẩu, 103.000 hộ; là huyện ngoại thành đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhân nông thôn mới.

Đảng bộ chính quyền huyện luôn xác định nông nghiệp, nông thôn, nông dân là cơ sở, lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đánh giá cao những thành quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Củ Chi đạt được trong xây dựng nông thôn mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc chuyến thăm làm việc của đoàn cán bộ chủ chốt huyện Củ Chi lần này tại Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc sẽ tiếp thu được những kinh nghiệm hay về xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch nước nhận định giai đoạn tiếp theo của Củ Chi là tiếp tục mở rộng kết quả của phong trào xây dựng nông thôn mới. Đất thép Củ Chi là tự hào chung của cả nước, đã Anh hùng trong đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, nay sẽ tiếp tục đi đầu trong xây dựng, phát triển để Củ Chi ngày càng giàu, đẹp, văn minh, hiện đại.

Chủ tịch nước cho rằng để tiếp tục đạt những tiến bộ hơn nữa, Củ Chi cần so sánh trong mối quan hệ tương quan với các địa phương khác trong cả nước để thấy được những gì cần tiếp tục cố gắng, phấn đấu. Theo đó, về quy hoạch huyện cần rà soát bản đồ bố trí không gian dân cư, bố trí sản xuất sao cho hợp lý, hiện đại.

Cho rằng sản xuất là gốc của mỗi công việc, Chủ tịch nước nhấn mạnh Củ Chi cần so sánh trên mặt bằng Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, thậm chí là nước ngoài để xem những sản phẩm cùng loại, cùng thế mạnh có nơi nào hơn thì học hỏi, trăn trở và đặt câu hỏi tại sao mình chưa đạt được, từ đó đặt quyết tâm thay đổi cách làm...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ tin tưởng với quyết tâm của một huyện anh hùng, trong thời gian tới Củ Chi sẽ đạt được những thắng lợi mới trong phát triển kinh tế-xã hội, góp phần vào chung thắng lợi của Thành phố Hồ Chí Minh và của cả nước./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA