29/09/2016 09:35 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch tổ chức World Vision International


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Kevin Jenkins, Chủ tịch Tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision International) đang thăm và làm việc tại Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Chiều 28/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp ông Kevin Jenkins, Chủ tịch tổ chức World Vision International (Tầm nhìn Thế giới - WVT) đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của tổ chức World Vision International dành cho Việt Nam, nhất là các dự án về bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ các vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, chăm sóc và bảo vệ trẻ em. Các chương trình, dự án của tổ chức World Vision International tại Việt Nam không chỉ đóng góp tích cực cho công cuộc xóa đói giảm nghèo của Việt Nam, đồng thời giới thiệu phương pháp, cách tiếp cận mới mang tính tổng thể và bền vững.

Chủ tịch nước đề nghị tổ chức World Vision International tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam, triển khai nhiều dự án hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam giải quyết những khó khăn, thách thức trong các lĩnh vực phát triển nông thôn, phát triển hạ tầng y tế, giáo dục cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, phòng chống, giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp, tái thiết cơ sở hạ tầng và phục hồi sản xuất…

Chủ tịch Kevin Jenkins trân trọng cảm ơn sự ghi nhận, những đánh giá khích lệ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với những kết quả hoạt động của tổ chức World Vision International tại Việt Nam. Tổ chức World Vision International vinh dự được đóng góp một phần trong những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Chủ tịch Kevin Jenkins nhấn mạnh, tổ chức World Vision International cam kết hỗ trợ, giúp đỡ những cộng đồng nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương nhất trên thế giới. Các dự án, công trình mà tổ chức World Vision International đã triển khai được là nhờ sự mong muốn, kế hoạch của lãnh đạo các quốc gia sở tại đối với việc cải thiện điều kiện sinh hoạt, cuộc sống cho người dân. Tổ chức World Vision International cam kết tiếp tục đóng góp một phần để đạt được các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, cải thiện điều kiện y tế cơ bản, giáo dục, phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA