09/05/2015 07:43 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản và lãnh đạo các tập đoàn Nga

Đại diện Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân
tại sân bay quốc tế Domodedovo. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Theo Đặc phái viên TTXVN, ngay sau khi đến thủ đô Moskva dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, sáng 8/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có các cuộc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ghenady Zyuganov; lãnh đạo Tập đoàn Leanvest Group và Tập đoàn chế tạo tàu ngầm.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch  Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ghenady Zyuganov nhấn mạnh rằng Đảng Cộng sản Liên bang Nga luôn ủng hộ chủ trương của Tổng thống và Chính phủ Nga trong việc tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị hai Đảng tiếp tục tăng cường hợp tác chính trị, thúc đẩy thực hiện cơ chế trao đổi đoàn các cấp thường xuyên, phối hợp hành động kịp thời, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác song phương.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Varabov, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Leanvest Group.

Ngài Varabov cùng lãnh đạo của Tập đoàn đã thông báo với Chủ tịch nước về các chương trình hợp tác của tập đoàn với đối tác Việt Nam và mong muốn Việt Nam tạo điều kiện trong việc chế biến và và xuất khẩu hải sản từ vùng Viễn Đông của Nga sang Việt Nam.

Ngài Varabov mong muốn Nhà nước Việt Nam có cơ chế ưu đãi về thuế để các sản phẩm của Tập đoàn trong đó có hải sản được thuận lợi trong tiếp cận thị trường Việt Nam; góp phần không ngừng thúc đẩy và tăng cường quan hệ kinh tế-thương mại song phương nói riêng và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga nói chung.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Liên bang Nga hợp tác với Việt Nam trong mọi lĩnh vực kinh tế.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Lãnh đạo Tập đoàn chế tạo tàu ngầm của Nga.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự, Nga hiện là đối tác quan trọng của Việt Nam, hai nước sẽ tiếp tục triển khai hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực liên doanh sản xuất, nghiên cứu khoa học, thành lập các trung tâm dịch vụ và bảo hành, Nga tiếp tục đào tạo sỹ quan chỉ huy quân sự cho Việt Nam; nhấn mạnh hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh giữa Việt Nam-Nga là đóng góp thiết thực vào việc duy trì môi trường hòa bình và ổn định ở khu vực nói riêng và trên thế giới nói chung.

Về phần mình, Lãnh đạo Tập đoàn chế tạo tàu ngầm Nga bày tỏ tin tưởng rằng hai bên sẽ tiếp tục duy trì hợp tác chặt chẽ để các hợp đồng, dự án giữa hai nước được triển khai theo đúng tiến độ; cảm ơn Lãnh đạo Việt Nam về sự ủng hộ cũng như quan tâm đối với Tập đoàn, đặc biệt đã tin cậy và lựa chọn Nga để giúp đỡ xây dựng hạm đội tàu ngầm đầu tiên của Việt Nam./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA