29/04/2016 07:19 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước tiếp Ban liên lạc cựu Quân tình nguyện Việt Nam tại Lào


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà cho các đại biểu. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Chiều 28/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp thân mật Ban liên lạc toàn quốc cựu Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng được gặp các đồng chí đại diện cho Ban liên lạc cựu Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào đúng vào dịp cả nước đang sôi nổi hướng tới kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; chào mừng thành công của Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa XIII và thành công của chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự tri ân về những đóng góp hết sức quý báu của các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự đối với nỗ lực không ngừng củng cố, vun đắp tình hữu nghị truyền thống, mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt-Lào; khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn biết ơn, ghi nhớ và đánh giá cao công lao to lớn của các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự tại Lào.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, mối quan hệ Việt-Lào là hiếm có, được đóng góp bằng xương máu của nhiều thế hệ, trong đó có các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự.

Lãnh đạo Việt Nam và Lào đã đặt quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong bối hiện nay, kiên định mục tiêu gìn giữ quan hệ hai nước; tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống để các thế hệ mai sau luôn nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của mối quan hệ Việt-Lào.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những nỗ lực của các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự, dù nhiều người tuổi đã cao nhưng vẫn tích cực đóng góp cho Đảng, Nhà nước bằng những việc làm cụ thể, tham gia tích cực trong xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc phòng; đồng thời luôn làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hai nước.

Chủ tịch nước khẳng định với trách nhiệm của mình sẽ xem xét và chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng những kiến nghị, đề xuất của đại diện Ban liên lạc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong rằng, các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào, với tình cảm và trách nhiệm của mình, sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến, kinh nghiệm nhằm vun đắp cho mối quan hệ Việt-Lào, nêu gương sáng, góp phần giáo dục truyền thống cho thế trẻ Việt Nam và Lào gìn giữ tài sản vô giá của hai dân tộc./.

 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA