11/12/2015 07:50 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước khảo sát mô hình làng văn hóa du lịch cộng đồng

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xã nông thôn mới Phương Độ, thành phố Hà Giang.
(Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Ngày 10/12, trong chương trình thăm và kiểm tra tình hình kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn công tác Trung ương đã khảo sát mô hình Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng và sinh thái thuộc xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang.

Sau khi đến khảo sát mô hình "homestay" (nghỉ tại nhà) của hai gia đình ở thôn Hạ Thành với đầy đủ cơ sở dịch vụ đáp ứng nhu cầu ăn ở của khách, hỏi thăm với một số du khách nước ngoài nghỉ tại đây, Chủ tịch nước biểu dương lãnh đạo chính quyền địa phương đã biết kết hợp xây dựng mô hình nông thôn mới với giữ gìn bản sắc văn hóa của đồng bào vùng cao, tìm ra hướng đi riêng của địa phương, giúp người dân cải thiện đời sống, diện mạo nông thông khang trang, sạch đẹp.

Chủ tịch nước khẳng định, xây dựng nông thôn mới là chương trình hợp lòng dân, cần phải duy trì, phát huy làm cho thật tốt, mang lại sự thụ hưởng cho người dân.

Với những ngành nghề mới manh nha nhưng có tiềm năng như: dịch vụ du lịch, cần tuyên truyền quảng bá, học tập mô hình, kinh nghiệm hay ở các tỉnh, thành trong cả nước, vận dụng thành công vào thực tiễn Hà Giang.

Cùng ngày, Chủ tịch nước đã trao tặng 20 con bò giống cho các hộ dân nghèo 4 xã biên giới huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; thăm và tặng quà các gia đình tại thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên.

Làm việc với Đoàn kinh tế quốc phòng 313, Chủ tịch nước đã nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua.
 
Nói chuyện với cán bộ chiến sỹ đơn vị, Chủ tịch nước đánh giá cao Đoàn Kinh tế quốc phòng 313 đã góp phần gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phát triển kinh tế biên giới; giảm tỷ lệ hộ nghèo trong vùng dự án từ 55% xuống còn 33,4%, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở địa phương vững mạnh.

Chủ tịch nước cũng đã đến dâng hương và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Vị Xuyên, nơi yên nghỉ của 1.700 anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA