23/04/2014 09:44 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước gặp thân mật các cựu chiến sỹ Trường Sơn

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các cựu chiến sỹ Trường Sơn. (Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN)
Ngày 22/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, nhân dịp hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2014).

Hơn 60 đại biểu là những cựu chiến sỹ, cựu thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến Trường Sơn năm xưa bày tỏ xúc động được gặp mặt và trò chuyện với Chủ tịch nước; khẳng định đây là sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với những người đã từng hy sinh tuổi trẻ và xương máu cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lắng nghe những chia sẻ của các đại biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các lực lượng trên dải đất Trường Sơn, đã hy sinh xương máu và tuổi xuân cho độc lập, thống nhất đất nước. Huyền thoại đường Trường Sơn đã thể hiện ý chí mãnh liệt của lịch sử dân tộc vì hòa bình thống nhất Tổ quốc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh Việt Nam đã thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh những thành tựu của công cuộc đổi mới, chúng ta cũng cần khắc phục những tồn tại để dân giàu, nước mạnh; để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các liệt sỹ, thương binh và của cả dân tộc.

Chủ tịch nước mong rằng các cựu chiến sỹ, thanh niên xung phong Trường Sơn cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục cho thế hệ trẻ, tùy theo sức mình đóng góp sức lực, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đối với những bất cập trong chế độ chính sách, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước luôn lắng nghe ý kiến đóng góp và đề xuất của các cá nhân và tổ chức để có điều chỉnh phù hợp trong thời gian tới./.
(TTXVN/VNP)
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA