28/07/2015 07:53 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước gặp những người lính quả cảm Sư đoàn 313 và 314

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các cựu chiến binh Sư đoàn 313 và 314 - Quân khu 2.
(Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-liệt sỹ, ngày 27/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cựu chiến binh Sư đoàn 313 và 314 - Quân khu 2 - hai đơn vị đã có thời kỳ làm nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trên biên giới huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tại buổi gặp mặt, ân cần thăm hỏi những người lính quả cảm của cuộc chiến ba thập niên về trước và gửi lời thăm hỏi đến thân nhân các gia đình thương binh liệt sỹ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi ghi nhớ công lao, cống hiến của các anh hùng liệt sỹ.

Chủ tịch nước căn dặn Ban liên lạc cựu chiến binh hai đơn vị cần phối hợp với ngành ​lao động-​thương binh và ​xã hội, các đơn vị, địa phương, làm tốt công tác quy tập mộ liệt sỹ và bảo đảm chính sách cho người có công.

Bên cạnh đó, tại vùng đất biên cương phên dậu Tổ quốc, các cấp chính quyền cần làm tốt việc chăm lo đời sống cho đồng bào và chiến sỹ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Nhắc đến bối cảnh đất nước trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch mong muốn, dù ở cương vị nào, các thế hệ cựu chiến binh hai sư đoàn tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, góp sức cùng các lực lượng vũ trang, nhân dân làm tốt hai nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trước mắt tham gia chuẩn bị tốt mọi mặt cho công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp ở các địa phương./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA